ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
เริ่มแล้ว งานเทศกาลสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองประจำปี 2561 วันที่ 10 - 16 เมษายนนี้

เช้าวันนี้ (10 เม.ย.61) พลโท จักรชัย โมกขะสมิต เจ้ากรมการทหารช่าง เป็นประธานในพิธีสงฆ์ และบวงสรวงสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ประจำปี 2561 พร้อมด้วย นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี มีส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชนร่วมงานโดยพร้อมเพรียงกัน ณ บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองราชบุรี

ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองราชบุรี เริ่มต้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ 2 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ต่อมาในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ปีพุทธศักราช 2440 เมืองราชบุรีได้ย้ายกลับไปอยู่ฝั่งขวาของแม่น้ำแม่กลอง แต่ไม่ได้ย้ายหลักเมืองตามไปด้วย

หลักเมืองยังตั้งอยู่ที่เดิม ซึ่งเป็นที่ตั้งของกรมการทหารช่างในปัจจุบัน ดังนั้น จึงเป็นหลักเมืองแห่งเดียวในประเทศไทยที่ตั้งอยู่ในค่ายทหาร ทุกๆ ปี กรมการทหารช่างได้จัดให้มีงานสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองราชบุรี ในปีนี้ได้จัดให้มีงานระหว่างวันที่ 10-16 เมษายน ณ ค่ายภาณุรังษี เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้มาปิดทองและสักการะในเทศกาลสงกรานต์ อีกทั้งยังเป็นการร่วมสมโภชศาลหลักเมือง อีกด้วย ภายในงาน มีกิจกรรม ปิดทองคุณตาหลักเมือง สรงน้ำหลวงพ่อแก่นจันทน์ ชมการละเล่นพื้นบ้านต่างๆ เที่ยวซื้อสินค้าโอทอป ระดับ 5 ดาว ของดีเมืองราชบุรี ประกวดนกกรงหัวจุก มีซุ้มถ่ายภาพย้อนยุค เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก

จึงขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจร่วมเที่ยวงานเทศกาลสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองประจำปี 2561 วันที่ 10 - 16 เมษายนนี้ได้ที่บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ภายในกรมการทหารช่าง อ.เมือง จ.ราชบุรี

บทสรุป " ไก่หัวแหว่ง" สิ้นแล้ว ติดเชื้อในกระแสเลือด จับแล้วนังแสบ อ้างเป็นนักข่าว ตุ๋น ‘สาวกตัญญูเมืองโอ่ง’ หลอกโอนเงิน ตะกร้อทีมชุดหญิง คว้าเหรียญทองสุดท้ายให้ทัพนักกีฬาราชบุรี ในศึก "น่านเกมส์" กีฬาเยาวชนแห่งชาติ
ครูณัฐ แวะ รพ.บ้านโป่ง ชาวราชบุรี ให้กำลังใจตลอดทาง หนุ่ม 17 ถูกฆ่าโหด ฝีมืออริ ปรี่เข้ามาข้างหลัง ก่อนคว้ามีดแทงคอ รวบ "เปิ่น เตาปูน" ปีนกุฏิเจ้าอาวาสวัดดัง กวาดเงินพุ่มผ้าป่าอ้างหิวข้าว
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com