ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ครูณัฐ แวะ รพ.บ้านโป่ง ชาวราชบุรี ให้กำลังใจตลอดทาง

'ครูณัฐ' แวะ รพ.บ้านโป่ง หลังมีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อ ขณะที่ชาวบ้านให้กำลังใจตลอดทาง พร้อมร่วมบริจาค ยอดล่าสุดกว่า 3 ล้านบาทแล้ว

จากกรณี นายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี อายุ 35 ปี หรือ ครูณัฐ ครูสอนวิชาศิลปะโรงเรียนโยธินบูรณะ วิ่งออกจาก รพ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 เม.ย.61 เพื่อหารายได้สมทบทุนซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้ รพ.ทองผาภูมิ ตั้งเป้าหมายยอดรับบริจาคไว้ที่ 1,100,000 บาท โดยมีระยะทางการวิ่ง 289 กม. คาดว่าใช้เวลาประมาณ 10 วัน

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 เม.ย.61 บรรยากาศการวิ่งรับบริจาคในวันที่ 8 ครูณัฐเริ่มออกวิ่งจาก อ.ท่าเรือ จ.กาญจนบุรี ตั้งแต่เวลา 05.00 น. เข้าสู่พื้นที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี แวะพักเหนื่อยที่สำนักงานเทศบาลเมืองท่าผา ต.ท่าผา แล้ววิ่งต่ออีกระยะทาง 5 กม. เข้าสู่ตลาดบ้านโป่ง ซึ่งมีชาวบ้านที่ทราบข่าวออกมาร่วมบริจาคและให้กำลังใจตลอดเส้นทาง โดยมีทีมมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรีคอยดูแลด้านความปลอดภัย

ก่อนครูณัฐจะหยุดพักเหนื่อยและรักษาอาการบาดเจ็บที่แผนกกายภาพบำบัด โรงพยาบาลบ้านโป่ง และพบว่ามีอาการอ่อนล้าจากการวิ่งระยะทางไกล และบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อหัวเข่าถึงข้อเท้าด้านขวา เนื่องจากต้องวิ่งๆ หยุดๆ สลับกันเพื่อรับบริจาคและถ่ายรูป โดยคณะจะหยุดพักในอำเภอบ้านโป่งจนถึงช่วงเย็น แล้วจะวิ่งต่ออีกระยะทางกว่า 20 กม. เข้าไปพักใน จ.นครปฐม ต่อไป

ส่วนยอดเงินบริจาคอย่างไม่เป็นทางการ มีผู้โอนเข้าบัญชีแล้วกว่า 3 ล้านบาท ทะลุเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งทางครูณัฐเตรียมนำยอดเงินบริจาคส่วนเกิน ช่วยซื้ออุปกรณ์การแพทย์เพิ่มเติมให้กับโรงพยาบาลสังขละบุรีต่อไป.

บทสรุป " ไก่หัวแหว่ง" สิ้นแล้ว ติดเชื้อในกระแสเลือด จับแล้วนังแสบ อ้างเป็นนักข่าว ตุ๋น ‘สาวกตัญญูเมืองโอ่ง’ หลอกโอนเงิน ตะกร้อทีมชุดหญิง คว้าเหรียญทองสุดท้ายให้ทัพนักกีฬาราชบุรี ในศึก "น่านเกมส์" กีฬาเยาวชนแห่งชาติ
ไก่หัวขาด ถึงมือผู้ว่าฯ รักษาตัวที่กรุงเทพฯ เด็ก 8 ขวบเล่นน้ำคลายร้อน หมดแรงจมน้ำเสียชีวิต - เพื่อนเรียกผู้ใหญ่ช่วยแล้วแต่ไม่ทัน รวบ "เปิ่น เตาปูน" ปีนกุฏิเจ้าอาวาสวัดดัง กวาดเงินพุ่มผ้าป่าอ้างหิวข้าว
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com