ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
จับแล้วนังแสบ อ้างเป็นนักข่าว ตุ๋น ‘สาวกตัญญูเมืองโอ่ง’ หลอกโอนเงิน

สาวแสบอ้างเป็นนักข่าว “ไทยรัฐ” หลอกสาวกตัญญู “น้องมะปราง” โอนเงินให้ร่วม 2 แสนบาท หนีไม่รอดถูกตำรวจตามลากคอได้หน้าร้านอาหารกลางเมืองเชียงใหม่ คุมตัวดำเนินคดี พร้อมให้ผู้เสียหายชี้ตัว ตีหน้าเศร้าอ้างไม่รู้ครอบครัวน้องลำบากอย่างนี้ ก้มกราบขอโทษพร้อมเจรจาขอยอมความ ผผู้เสียหายย้ำได้เงินไม่ครบไม่ถอนแจ้งความ ผบก.ภ.จ.ราชบุรี สั่งตำรวจเร่งทำสำนวนไม่รอคู่กรณี “เคลียร์” หากสำนวนเสร็จส่งอัยการทันที

จากกรณีที่ น.ส.นพเก้า พราหมโสภา หรือน้องมะปราง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77/1 หมู่ 2 ต.ดอนกระเบื้อง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี สาวกตัญญูลาออกจากโรงเรียนมาดูแลนายสิงห์ พราหมโสภา อายุ 55 ปี พ่อป่วยเส้นเลือดสมองตีบ รวมทั้งย่าและอา มีอาการป่วยและพิการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และต้องดูแลหลานอีก 2 คน ทำให้มีผู้ใจบุญบริจาคช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน แต่ต้องตกเป็นเหยื่อถูกนางโจรสาว น.ส.วิไลลักษณ์ อินทรพิทักษ์ อายุ 37 ปี ใช้อุบายหลอกเอาเงินไป 180,000 บาท โดยอ้างเป็นนักข่าว “ไทยรัฐ” ให้โอนเงินเข้าบัญชี น.ส.วิไลลักษณ์ เป็นค่าธรรมเนียมและค่าภาษีก่อนที่ น.ส.วิไลลักษณ์จะโอนเงิน 620,000 บาท ที่มีผู้บริจาคช่วยเหลือน้องมะปรางเข้าบัญชีให้

ในที่สุดสาวแสบหลอกเงินซ้ำเติมคนตกทุกข์ได้ยากหนีไม่พ้นเงื้อมมือกฎหมายถูกรวบตัวดำเนินคดี โดยเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 29 มี.ค. สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พ.ต.อ.โชติช่วง ภาณุทัต ผกก.สส.ภ.จ.ราชบุรี พร้อมกำลัง คุมตัว น.ส.วิไลลักษณ์ อินทรพิทักษ์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 240 ถนนติวานนท์ ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรีที่ 94/2561 ลงวันที่ 27 มี.ค.61 ข้อหาฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น มอบให้ พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย อินทรปรีชา ผกก.สภ.บ้านโป่ง เพื่อดำเนินคดี หลังนำกำลังร่วมกับ พ.ต.ต.อานนท์ เชิดชูตระกูลทอง สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ จับกุม ผู้ต้องหาได้หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านถนนนิมมานเหมินทร์ ต.สุเทพ อ.เมือง เชียงใหม่ เมื่อค่ำวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา

จากนั้น พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จ.ราชบุรี จัดให้ น.ส.นพเก้า พราหมโสภา หรือน้องมะปราง ผู้เสียหายชี้ตัว น.ส.วิไลลักษณ์ ผู้ต้องหา สอบสวนเบื้องต้น น.ส.วิไลลักษณ์รับสารภาพว่าทำงานเป็นแม่บ้านร้านอาหารแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ทราบเรื่องราวชีวิตน้องมะปรางทางสื่อออนไลน์ รรู้ว่ามีคนใจบุญโอนเงินมาช่วยเหลือจำนวนมาก ออกอุบายอ้างเป็นนักข่าว “ไทยรัฐ” เพื่อให้เหยื่อหลงเชื่อโอนเงินมาให้ และได้นำเงินไปใช้หนี้นอกระบบหมดแล้ว ต่อมาสำนึกผิดอยากกราบขอโทษน้องที่ทำลงไป ไม่นึกว่าครอบครัวน้องจะลำบากอย่างนี้ และจะพยายามหาเงินมาชดใช้คืนให้หมดโดยเร็ว พร้อมก้มกราบตักน้องมะปรางต่อหน้าสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ซึ่งน้องมะปรางตอบว่าจะไม่ถอนแจ้งความจนกว่าจะได้รับเงินคืนทั้งหมดก่อน

ด้าน พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จ.ราชบุรี กล่าวว่า ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบปากคำ และรวบรวมพยานหลักฐานประกอบสำนวนส่งฟ้องศาลตามปกติ โดยจะนำผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาล จังหวัดราชบุรีภายในวันที่ 31 มี.ค. ส่วนเรื่องการเจรจาตกลงกันระหว่างคู่กรณี ซึ่งผู้ต้องหาจะจ่ายก้อนแรก 50,000 บาทก่อน ขณะนี้ยังไม่มีการจ่ายเงิน ซึ่งผู้เสียหายบอกว่าจะไม่ถอนแจ้งความหลังได้รับเงินครบถ้วนแล้ว แต่ในส่วนของตำรวจจะไม่มีการรอ หากสำนวนเสร็จจะส่งอัยการพิจารณาเพื่อส่งฟ้องต่อไป

บทสรุป " ไก่หัวแหว่ง" สิ้นแล้ว ติดเชื้อในกระแสเลือด หนุ่มราชบุรีเสียชีวิตข้างรถ คาดโรคกำเริบกลางดึก ไก่หัวขาดอึดสู้ไม่ยอมตาย พระสงสารเรียกหมอรักษา
ไก่หัวขาด ถึงมือผู้ว่าฯ รักษาตัวที่กรุงเทพฯ เด็ก 8 ขวบเล่นน้ำคลายร้อน หมดแรงจมน้ำเสียชีวิต - เพื่อนเรียกผู้ใหญ่ช่วยแล้วแต่ไม่ทัน รวบ "เปิ่น เตาปูน" ปีนกุฏิเจ้าอาวาสวัดดัง กวาดเงินพุ่มผ้าป่าอ้างหิวข้าว
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com