ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
บทสรุป " ไก่หัวแหว่ง" สิ้นแล้ว ติดเชื้อในกระแสเลือด

สิ้นแล้ว “เจ้าบุญมา” ไก่หัวขาดแต่ไม่ตาย ปศุสัตว์จังหวัดเผย โดนสุนัขรุมกัดไม่ต่ำกว่า 2 ตัว พบบาดแผลฉกรรจ์หลายนับ 10 จุด สาเหตุที่เสียชีวิตเพราะเกิดจากการติดเชื้อทางเดินหายใจและในกระแสเลือด ส่วนศพนำไปทำพิธีฌาปนกิจศพที่วัดทุ่งตาล

(29 มี.ค.61) นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชจังหวัดราชบุรี ได้เผยแพร่เรื่องราวการเสียชีวิตของ “เจ้าบุญมา” ไก่หัวขาดแต่ไม่ตาย ที่พระนพพงษ์ ฐิตธัมโม อายุ 34 ปี พระลูกวัดมหาธาตุวรวิหาร พระอารามหลวง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เป็นผู้พบและเผยแพร่คลิปและภาพผ่านซื่อโซเชียลประกาศหาผู้ใจบุญดูแลต่อ และนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์เมืองโอ่งราชบุรีเพื่อทำการรักษา ก่อนที่ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี จะรับอุ้มบุญไก่ตัวดังกล่าวไว้ และตั้งชื่อว่า “เจ้าบุญมา” พร้อมทั้งมอบให้ทางปศุสัตว์จังหวัดส่งตัวไปรักต่อยังโรงพยาบาลปศุสัตว์ ในสังกัดคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

โดยนายชยาวุธ ได้โพสต์ภาพและระบุข้อความว่า “เช้านี้ผมได้รับรายงานจากปศุสัตว์จังหวัดราชบุรีว่า เจ้าบุญมา ไก่ชนจอมอึดที่นำส่งโรงพยาบาลปศุสัตว์ ในสังกัดคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ตายลงแล้ว หลังจากเจ้าหน้านี้เคลื่อนย้ายไปรับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลปศุสัตว์ จากการตรวจเอกซเรย์ด้วยเครื่องมือทันสมัย พบว่าเซลล์สมองบางส่วนน่าจะถูกสุนัขกัดทำลาย ขนมีการติดเชื้อและได้ลุกลามไปยังเนื้อสมอง ตลอดจนร่างกายมีอาการขาดน้ำ ซึ่งน่าจะเป็นผลมาจากไม่สามารถกินอาหารได้ตามปกติ การป้อนอาหารต้องใช้สายยางสอดป้อนน้ำและอาหารลงถึงกระเพาะอาหารโดยตรง ทำให้บุญมาอ่อนแอลงเรื่อยๆ ทางโรงพยาบาลปศุสัตว์เห็นว่าอาการรุนแรงเกินกว่าจะรักษาให้หายได้ จึงมอบบุญมาให้เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดนำมาเลี้ยงต่อที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดราชบุรี จนกระทั่งช่วงเช้าวันนี้บุญมาได้ตายลงด้วยอาการอันสงบ

จากการตรวจสอบร่องรอยของบาดแผลเจ้าบุญมา พบว่าที่ ลำคอมีรอยแผลจากการถูกกัดเป็นทางยาว จำนวน 1 แผล และที่ตามลำตัวมีรอยเขี้ยวเป็นจ้ำๆ หลายจุด และมีบริเวณหน้าอกมีรอยเขียวฟกช้ำ ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตแพทย์ระบุว่ามีการติดเชื้อในกระแสเลือด และติดเชื้อทางหลอดลม รวมไปถึงที่บริเวณเนื้อสมอง ทำให้เจ้าบุญมาตายลงอย่างสงบเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (29 มี.ค. 61) เวลาประมาณ 7.00 น. หลังจากที่เจ้าหน้าที่นำตัวกลับมาจาก โรงพยาบาลปศุสัตว์ ในสังกัดคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

ปิกอัพขับแซงกัน ไม่พ้นเสียหลักพลิกคว่ำ ชนร้านอาหารข้างทางเสียชีวิต 2 ศพ หนุ่มราชบุรีเสียชีวิตข้างรถ คาดโรคกำเริบกลางดึก ไก่หัวขาดอึดสู้ไม่ยอมตาย พระสงสารเรียกหมอรักษา
ไก่หัวขาด ถึงมือผู้ว่าฯ รักษาตัวที่กรุงเทพฯ เด็ก 8 ขวบเล่นน้ำคลายร้อน หมดแรงจมน้ำเสียชีวิต - เพื่อนเรียกผู้ใหญ่ช่วยแล้วแต่ไม่ทัน รวบ "เปิ่น เตาปูน" ปีนกุฏิเจ้าอาวาสวัดดัง กวาดเงินพุ่มผ้าป่าอ้างหิวข้าว
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com