ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ไก่หัวขาด ถึงมือผู้ว่าฯ รักษาตัวที่กรุงเทพฯ

เจ้าไก่ชนสีขาวแดงที่บริเวณหนังของหัวถูกถลกออกไป จนดูเหมือนเป็นไก่ไร้หัว ล่าสุดผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีได้สั่งการให้นำส่งมารักษาตัวในกรุงเทพฯ พรุ่งนี้ (28 มีนาคม)

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (27 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดราชบุรีได้เข้าไปตรวจดูอาการเจ้าไก่ตัวนี้ ที่โรงพยาบาลสัตว์เมืองโอ่ง จ.ราชบุรี โดยเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ได้แจ้งกับโรงพยาบาลว่า นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีได้สั่งการให้ช่วยเหลือ นำไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสัตว์ในกรุงเทพฯ

นางวรรณี สันตมนัส ปศุสัตว์จังหวัดราชบุรี เปิดเผยว่าในวันพรุ่งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดมีแผนจะไปที่โรงพยาบาลสัตว์เมืองโอ่ง พร้อมกับเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัด เพื่อนำไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสัตว์เล็ก คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สำหรับอาการของเจ้าไก่ตัวนี้ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสัตว์เมืองโอ่ง เปิดเผยว่า ขณะนี้ต้องบังคับป้อนอาหาร ที่เป็นอาหารเหลวของลูกนก โดยใช้ไซริงค์ หรือหลอดฉีดยา ฉีดอาหารเข้าไปผ่านลิ้นที่เหลืออยู่เล็กน้อย เพราะส่วนของปากและหน้าหลุดออกไปแล้ว นอกจากนี้ในการรักษาก็ให้ยาฆ่าเชื้อวันละครั้ง

ปิกอัพขับแซงกัน ไม่พ้นเสียหลักพลิกคว่ำ ชนร้านอาหารข้างทางเสียชีวิต 2 ศพ หนุ่มราชบุรีเสียชีวิตข้างรถ คาดโรคกำเริบกลางดึก ไก่หัวขาดอึดสู้ไม่ยอมตาย พระสงสารเรียกหมอรักษา
ไม่ไหวแล้วน่ะโยม ทำอย่างนี้มันบาป! หมา-แมว ถูกนำมาปล่อยที่วัดนับ 100 ตัว วอนช่วยบริจาคอาหาร-วัคซีน เผยคลิป พายุถล่ม อ.บ้านคา ลมกระหน่ำต้นไม้ปลิว บ้านเรือนประชาชนเสียหาย ราชบุรีเดือด วัยรุ่นดวลปืนสนั่นกลางเมือง หนุ่มเบญจเพสเสียชีวิต บาดเจ็บ 3
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com