ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ไก่หัวขาดอึดสู้ไม่ยอมตาย พระสงสารเรียกหมอรักษา

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีสัตวแพทย์พร้อมผู้ช่วยเดินทางไปรับตัวไก่ชน เพศผู้ สีขาวแดง อายุประมาณ 1 ปีเศษ ที่วัดมหาธาตุวรวิหาร อ.เมือง จ.ราชบุรี มารักษาตัวที่โรงพยาบาลสัตว์เมืองโอ่งตั้งอยู่เลขที่ 196/4 ถนนรถไฟ อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยมีสัตวแพทย์หญิง สุภักดี อรัญทอง เป็นผู้ดูแลรักษา หลังได้รับแจ้งจากพระภิกษุรูปหนึ่งว่ามีไก่ชน เพศผู้ ได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่รู้ถูกอะไรกัดที่บริเวณหัวจนขาด จึงได้นำตัวมารักษาอาการบาดเจ็บพร้อมนำใส่กรงให้อาหารดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อรอดูอาการอย่างน้อยประมาณ 7 วัน

สัตวแพทย์หญิงสุภักดี เปิดเผยว่า มีกลุ่มของคนรักสัตว์ได้โทรศัพท์แจ้งหมอมาว่า มีไก่ที่ไม่มีหัวอยู่ที่วัดมหาธาตุซึ่งตนก็ยังไม่เชื่อจึงได้ส่งหมอกับทีมงานออกไปรับไก่มาและได้สอบถามทราบว่า พระที่วัดมหาธาตุได้ดูแลอยู่แต่ไม่รู้ว่าเป็นไก่จากที่ใด แต่ที่เจอก็เป็นแบบนี้แล้ว สันนิษฐานว่าอาจจะโดนของมีคมหรือโดนสุนัขกัด เบื้องต้นต้องให้อาหารโดยการใช้ไซริ้งป้อนได้ประมาณ 1-2 วัน แต่พระอยากให้มารักษาจึงได้แจ้งเข้าไปในกลุ่มคนรักสัตว์ สำหรับแนวทางการรักษาก็คือให้ยาฆ่าเชื้อ ทำแผล ทำเลเซอร์ ซึ่งในตอนนี้เจอปัญหาก็คือปลายลิ้นกำลังจะหลุด จึงต้องพยายามหาวิธีการที่จะกินอาหารได้ ซึ่งที่คิดได้คือจะใส่สายเหมือนการป้อนลูกนก เพราะเนื่องจากเมื่อวาน และวันนี้ในตอนเช้ายังกินอาหารได้อยู่ แต่มาในช่วงบ่ายที่บริเวณปลายลิ้นจะมีเนื้อตายทำให้ลิ้นไม่ขยับ

สัตวแพทย์หญิงสุภักดี กล่าวอีกว่า สำหรับการใช้ชีวิตต่อไปถ้าหากรอดซึ่งการใช้ชีวิตด้วยตัวเองโดยธรรมชาตินั้นมีโอกาสน้อย แต่ถ้ามีคนป้อนให้อาหารนั้นมีโอกาสที่จะใช้ชีวิตอยู่ได้ ซึ่งทางเราจะดูอาการประมาณ 1 อาทิตย์ ถ้าเกิดมีการตอบรับกับอาหารที่ได้กินเข้าไปได้ดีแล้วค่อยๆ เล็มแผลที่ตกสะเก็ด สำหรับเคส แบบนี้ตนเองก็ไม่เคยเจอซึ่งตนก็คิดอยู่ว่ามันจะอยู่ได้จริงๆ หรือ สำหรับไก่ไม่มีหัวแต่หลังจากที่สังเกตใกล้ๆ จริงๆ แล้วไม่ใช่ว่าไม่มีหัว แต่เพียงบริเวณส่วนหน้าของหัวถูกตัดออก ทำให้ยังมีรูจมูกทำให้สามารถรับอากาศได้ลิ้นก็ยังกลืนได้ ส่วนตานั้นหายไปครึ่งหนึ่ง ซึ่งอีกข้างหนึ่งน่าจะยังมีอยู่

ปิกอัพขับแซงกัน ไม่พ้นเสียหลักพลิกคว่ำ ชนร้านอาหารข้างทางเสียชีวิต 2 ศพ หนุ่มราชบุรีเสียชีวิตข้างรถ คาดโรคกำเริบกลางดึก สาวราชบุรี ทะเลาะสามีหนัก น้อยใจ คว้าปืนยิงตัวเองเสียชีวิต
ไม่ไหวแล้วน่ะโยม ทำอย่างนี้มันบาป! หมา-แมว ถูกนำมาปล่อยที่วัดนับ 100 ตัว วอนช่วยบริจาคอาหาร-วัคซีน เผยคลิป พายุถล่ม อ.บ้านคา ลมกระหน่ำต้นไม้ปลิว บ้านเรือนประชาชนเสียหาย ราชบุรีเดือด วัยรุ่นดวลปืนสนั่นกลางเมือง หนุ่มเบญจเพสเสียชีวิต บาดเจ็บ 3
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com