ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
เผยคลิป พายุถล่ม อ.บ้านคา ลมกระหน่ำต้นไม้ปลิว บ้านเรือนประชาชนเสียหาย

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม เกิดพายุพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง ในพื้นที่บ้านท่าตาแป้น ตำบลบ้านคา อำเภแบ้านคา จังหวัดราชบุรี จนทำให้หลังคาบ้านปลิวหายไปกว่า 40 หลังคาเรือน ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนหนัก บางรายไร้ที่อยู่ที่อยู่อาศัย นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ใหญ่หักโค่นทับเสาไฟ้ฟ้าหัก 2 ต้น

นางสาววาสนา สมจันทร์ อายุ 30 ปี ชาวบ้าน เล่าว่า ตั้งแต่เกิดมาก็ไม่เคยเห็น พายุพัดรุนแรงขนาดนี้ หลังคาบ้านถูกตีกลับไปอยู่หลังบ้านทั้งหมดหมด เครื่องใช้ภายในบ้านก็ถูกฝนตกใส่เปียกทั้งหมดใช้การไม่ได้ โชคดีที่ลูกชายอยู่ในบ้านแต่ก็ไม่ได้รับอันตรายอะไร และ ต้องพาลูกชายไปนอนที่บ้านของพี่สาวซึ่งไม่ได้รับผลกระทบจากพายุพัด

ขณะที่ นายมนตรี โภคานิตย์ ปลัดอำเภอบ้านคา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่จิตอาสา ทหารจากหน่วยเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ รวมทั้งกำนันและผู้ใหญ่บ้าน เข้าทำการซ่อมแซม บ้านของนางสาววาสนา แล้ว เพราะได้รับความเดือดร้อนมากที่สุด

เบื้องต้น จากการสำรวจพบว่า มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนครั้งนี้ มากกว่า 40 หลังคาเรือน แต่ยังไม่ประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ เนื่องจากทาง อบต.ในพื้นที่ ยังสามารถดูแลและช่วยเหลือประชาชนในตำบลได้

ราชบุรี เตรียมการรับเสด็จ ฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ เสด็จเปิดหอสมุด รร.โพธาวัฒนาเสนี และ ทรงเยี่ยม รร.ตำรวจตระเวนชายแดนบ้านถ้ำหิน 10 พฤษภาคม “กูฟันญาติมึงแล้ว” หนุ่มได้ยินถึงกับของขึ้น คว้าปืนยิงเพื่อนดับคาวงเหล้า หนีกบดานราชบุรี สาวราชบุรี ทะเลาะสามีหนัก น้อยใจ คว้าปืนยิงตัวเองเสียชีวิต
ไม่ไหวแล้วน่ะโยม ทำอย่างนี้มันบาป! หมา-แมว ถูกนำมาปล่อยที่วัดนับ 100 ตัว วอนช่วยบริจาคอาหาร-วัคซีน หนุ่มโรงทอผ้า ขับเก๋งเสียหลักชนร้านหมี่เกี๊ยว เสียชีวิตคาซากรถ บังคับใช้ 1 เม.ย.นี้ ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศอัตราค่าจ้างขั้นต่ำ จ.ราชบุรี 310 บาท
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com