ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
นทท. แห่แชะภาพทุ่งดอกทานตะวัน ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่ราชบุรี

นักท่องเที่ยวแห่เซลฟี่ดอกทานตะวันที่กำลังบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่ง ภายในวัดนาหนอง อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังเจ้าอาวาสวัดร่วมกับชาวบ้านพลิกฟื้นที่นาของวัด เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว

20 มี.ค.61 บริเวณพื้นที่นากว่า 3 ไร่ ของวัดนาหนอง ต. ดอนแร่ อ.เมือง จ.ราชบุรี ถูกเนรมิตพลิกฟื้นให้กลายเป็นแหล่งชมความงามของดวงอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้าในช่วงเวลา 17.00 - 18.30 น. ที่จะเปล่งเป็นสีทองทอดแสงผ่านดอกบัวผัดบาน หรือ ดอกทานตะวันบาน ภายในทุ่ง “ต้งดอกบัวผัดบานรับบุญ” จากไอเดียของพระครูวินัยธร อำนาจ อนุภทฺโท เจ้าอาวาสวัดนาหนอง ได้ร่วมกับชาวชุมชนวัดนาหนองในการพลิกฟื้นที่นาว่างเปล่าของวัด เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะมาสัมผัสและเที่ยวชมความสวยงามในช่วงหน้าร้อนแบบนี้

โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความสวยงามของเหล่าบรรดาต้งดอกบัวผัดบาน ซึ่งเป็นภาษาไทยยวน แต่ภาษาทางภาคกลางจะเรียกกันว่าต้นดอกทานตะวันบาน โดยทางวัดได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวชมทุกวันตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงพลบค่ำ

พระครูวินัยธร อำนาจ อนุภทฺโท เจ้าอาวาสวัดนาหนอง กล่าวว่า ไอเดียที่นำพื้นที่นาว่างเปล่าของทางวัดมาเป็นที่ชมดอกทานตะวัน จึงมีแนวคิดปลูกในไร่ของในที่นาของวัดจำนวน 3 ไร่ ซึ่งเป็นท้องทุ่งนาที่ชาวบ้านร่วมกันซื้อถวายวัด จึงอยากให้มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และเชิงของวิถีชุมชน จึงได้มีแนวคิดปลูกดอกทานตะวัน ซึ่งดอกทานตะวันนั้นในช่วงเช้าก็จะบานรับแสงอาทิตย์ขึ้น ส่วนในช่วงเย็นจะเป็นช่วงที่รับลมเย็นก็ทำให้คนที่มาท่องเที่ยวชมทุ่งทานตะวันได้รับกับความสวยงามและก็ได้รับความร่วมเย็นจากธรรมชาติ อีกทั้งจะยังทำให้ได้รับความสุขใจ ได้รับความสุขจากธรรมชาติหรือจากธรรมะของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ทางวัดจึงขอเชิญพุทธศาสนิกชน นักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัดมาเที่ยวชมธรรมชาติที่สวยงามของทางวัดได้ทุกวัน ส่วนวันเสาร์และอาทิตย์ ที่วัดก็จะมีตลาดให้ได้มาเลือกซื้ออาหารพื้นบ้านไทยยวน ฟังเพลงแบบพื้นบ้าน หรือจะสนุกกับเซลฟี่ได้ในส่วนของลานชุมชนซึ่งเป็นตลาดที่เกิดขึ้นใหม่ เจริญพร

สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่ “ต้งดอกบัวผัดบานรับบุญ” หรือ ทุ่งทานตะวันบาน วัดนาหนอง หมู่ที่ 2 ตำบลดอนแร่ อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี จากกรุงเทพมหานคร ถนนเพชรเกษม ผ่าน นครปฐม เข้าสู่ราชบุรี รวมระยะทาง 99 กม. เวลาการเดินทาง 1 ชม. 44 นาที สำหรับพระราม 2 ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม แยกวังมะนาว ผ่านสี่แยกปากท่อ เข้าสู่จังหวัดราชบุรี รวมระยะทาง 1 ชม. 58 นาที ระยะทาง 119 กม. ส่วนผู้ที่มาจากราชบุรี ผ่านเข้าแยกเขามอ เข้าถนนราชบุรี – ห้วยไผ่ ผ่านบ้านเอื้ออาทรราชบุรีเจดีย์หัก บ้านห้วยหู ผ่านขนส่งราชบุรีแห่งที่ 2 ผ่านสนามราชบุรีมิตรผล FC เข้าสู่วัดนาหนอง รวมระยะทาง 7 กม. การเดินทาง 14 นาที หรือ เข้าไปติดตามสอบถามข้อมูลได้ที่ แฟนเพจ ต๋าหลาดไท-ยวน วัดนาหนอง ตำบลดอนแร่

สาวบ้านโป่งแปลกใจ แฟนซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมให้ใช้ กลับไทยถูกเรียกเก็บภาษี 2 หมื่น เจ็บ ! หนุ่มใหญ่พลัดตกจากต้นไม้ ถูกเหล็กรั้วเสียบหน้าอก สาหัส ออกอาละวาดอีกแล้ว ลักมะพร้าวน้ำหอมเมืองราชบุรี
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง ทนไม่ได้!! ผู้ใจบุญบริจาคเงินซื้อวัคซีนป้องกันพิษสุนัข บ้าให้แก่วัดทุ่งตาล ราชบุรี
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com