ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ

ญาติประกาศตามหาสาวนิติบุคลหมู่บ้านผ่านสื่อโซเชียล หลังหายตัวลึกลับพร้อมรถจักรยานยนต์ สุดท้ายพบร่างอันไร้วิญญาณลอยกลางคลองชลประทาน ข้างวัดเขากรวด ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี เบื้องต้นส่งศพไปตรวจที่นิติเวชหาสาเหตุการตายอีกครั้ง

เมื่อเวลา 14.32 น. เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ ราชบุรี ได้รับแจ้งจาก 191 ว่ามีประชาชนพบศพหญิงรูปร่างขาวสวมกางเกงขายาวสีน้ำตาลและสวมเสื้อยีนส์แขนยาวสีฟ้านอนเสียชีวิตค่ำหน้า อยู่ภายในน้ำคลองชลประทาน ข้างวัดเข้ากรวด ม.15 ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี จึงได้ประสานไปยัง พ.ต.ท.สุรินทร์ แสงประทุม รอง ผกก.สส.สภ.เมืองราชบุรี โดยเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและแพทย์เวรโรงพยาบาลราชบุรี

ที่เกิดเหตุพบศพของหญิงสาวคนดังกล่าวนอนลอยอยู่บริเวณผิวน้ำในลักษณะค่ำหน้า โดยที่ศีรษะมีกระเป๋าเป้สะพายด้านหลังลอยขึ้นมาปิดเหนือศีรษะไว้ เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยังฝ่ายสืบสวนเพื่อประสานไปยังบุคคลที่แจ้งศูนย์หายไว้ในห่วง 2–3 วันนี้ เพราะเบื้องต้นจากสภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วอย่างน้อย 3 วัน

ต่อมา ปรากฏว่ามีญาติจำนวน 3 คน เดินทางมาดูสภาพศพในที่เกิดเหตุ เมื่อเดินเข้าไปยังจุดที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางน้ำได้ทำการลากศพมาไว้ที่บริเวณข้างตลิ่ง ถึงกลับปล่อยโฮและยืนยันว่าเป็นลูกสาวของตนเองที่ได้ศูนย์หายไปเมื่อวันอังคารที่ 13 มีนาคม 2561 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา

โดยที่ทางญาติที่เดินทางมากับมารดาของผู้ตายเล่าให้ฟังว่า ผู้ตายชื่อนางสาวรัชวรรณ ชุ่มจิตร เดิมชื่อ (รัชนีวรรณ ทองด้วง) อายุ 41 ปี บ้านอยู่หมู่ที่ 13 ต.ปากช่อง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี โดยที่ผู้ตายจะขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามมาฮ่าสกู๊ปปี้สีขาว ไปทำงานทุกวัน ออกจากบ้านช่วงเช้าและจะกลับบ้านในช่วงเย็นของทุกวัน โดยปกติผู้ตายจะเป็นคนยิ้มแย้มแจ่มใส เมื่อช่วงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา ตนเองเพิ่งได้สอบถามทางผู้ตายว่าทำงานเกี่ยวกับอะไร ถึงได้กลับบ้านค่ำและต้องขับขี่รถจักรยานยนต์ไปไกล ผู้ตายก็ตอบกลับมาว่าทำงานเป็นฝ่ายการเงินของนิติบุคคลที่หมู่บ้านชื่นชีวา ในตัวเมืองราชบุรีและจะทราบข้อมูลของบัญชีการเงินทั้งหมด จากนั้นก็ไม่มีลางสังหรณ์ใดๆ และเมื่อช่วงเย็นของวันอังคารที่ 13 มีนาคม ผู้ตายยังไม่กลับบ้านซึ่งสามีและแม่ รวมไปถึงญาติก็รอผู้ตายจนพบว่าผิดสังเกต จึงได้พยายามโทรศัพท์ไปหาผู้ตายแต่ก็ไม่ติด จนกระทั่งตัดสินใจเข้าแจ้งความและได้ประกาศตามหาผ่านหน้า facebook เพื่อหวังให้โลกโซเชียลได้ช่วยกันติดตามและแจ้งเบาะแส จนวันนี้มาพบกลายเป็นศพอยู่ในคลองชลประทานดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ นำร่างของผู้ตายขึ้นมาจากน้ำเพื่อตรวจชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้น พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บรายละเอียดล่องรอยการถูกทำร้ายหรือข้อสันนิฐานของการเสียชีวิตต่างๆ ประกอบกับทางญาติคือแม่ผู้เสียชีวิตยืนยันว่าผู้ตายคือนางสาวรัชวรรณ ชุ่มจิตร บุตรสาวของตนจริง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบกระเป๋าของผู้เสียชีวิตพบมีอุปกรณ์เครื่องใช้ โทรศัพท์เอกสารของผู้ตาย พร้อมทั้งเก็บรวบรวมส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี ส่วนศพทางแพทย์เวรโรงพยาบาลราชบุรี ได้ทำการตรวจพิสูจน์ในเบื้องต้นและนำศพส่งยังนิติเวชโรงพยาบาลราชบุรีเพื่อผ่าพิสูจน์ศพถึงสาเหตุของการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง

ทั้งนี้ พ.ต.ท.สุรินทร์ แสงประทุม รอง ผกก.สส.สภ.เมืองราชบุรี ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ออกติดตามรถจักรยานยนต์ของผู้ตายที่สูญหายไปเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตอีกครั้ง เพราะจากการสงสัยของญาติ ซึ่งผู้ตายขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านเพียงลำพังและผู้ตายเป็นฝ่ายนิติบุคคลของหมู่บ้านคาดว่าอาจจะมีความเกี่ยวโยงกัน ในการที่ผู้ตายขับขี่รถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุเองหรือเป็นอย่างอื่น ซึ่งก็ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อให้ทางญาติผู้ตายได้สบายใจ

แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com