ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
อดีตเชฟภัตตาคารดัง! หันเปิดร้านกระเพราถาด เอาใจคนจนกินจานเดียวอิ่มทั้งวัน

"กระเพราถาด" อิ่มข้ามวัน เมนูเด็ดของ 'เชฟสาทิศ' ณ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรจนา ตลาด 119 ปี เจ็ดเสมียน รังสรรค์โดยอดีตเซฟภัตตาคารชื่อดังกลางกรุง ระดับ 5 ดาว ประสบการณ์กว่า 16 ปี กระเพราถาดสุดฮิตชุดละ 79 บาท ฟรี!! ไข่ 2 ฟอง น้ำอัดลม 1 ขวด เผยผันตัวออกมาเป็นเจ้าของร้านเล็กๆ ตามฝันกับภรรยาคู่ใจ

13 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีนักท่องเที่ยวและชาวโซลเชียลแวะกินข้าวที่ร้านอาหารตามสั่งที่มีราคาถูกและแถมมีของฟรีให้กินฟรีแบบเป็นชุดเมนู โดยเฉพาะเมนูเด็ด กระเพราถาด ชุดละ 79 บาท ที่ให้ ไข่ดาวฟรี 2 ฟอง น้ำอัดลมฟรี 1 ขาด ที่เปิดขายเมนูถาดเพียงไม่ถึง 1 สัปดาห์ มีลูกค้าทั้งหน้าใหม่และขาประจำแห่ไปอุดหนุนเพียบ ระบุตำแหน่งเช็คอินอยู่ในร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรจนา ตลาด 119 ปีเจ็ดเมียน ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี อีกทั้งคนทำอาหารยังเป็นอดีตเซฟภัตตาคารชื่อดังกลางกรุง ระดับ 5 ดาว มีความอัธยาศัยดี ทำอาหารระดับมืออาชีพ รสชาติอร่อยถูกปากแต่ราคาแสนถูก นอกจากจะมีเมนูกระเพราถาดแล้ว ยังมีอาหารตามสั่ง หรือจะเป็นกับข้าว และก๋วยเตี๋ยวเรือ เล้งต้มแซ่บ ราคาตั้งแต่ 15-45 บาท จนมีคนแชร์ต่อๆกันไปจำนวนมาก กลายเป็นร้านอาหารที่มีคนรู้จักไปทั่ว ในชั่วพริบตาเดียว

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่าร้านอาหารดังกล่าวชื่อร้าน "ก๋วยเตี๋ยวเรือรจนา" ตั้งอยู่ภายในอาคารไม้เก่าตลาด 119 ปีเจ็ดเสมียน ตรงข้ามกับสถานีรถไฟชุมทางเจ็ดเสมียน ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เป็นห้องแถวไม้เก่าให้เช่าเล็กๆเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และอยู่ติดกับวัดเจ็ดเสมียนมีชุมชนและโรงงานแถมอยู่ติดริมแม่น้ำแม่กลองด้วย สอบถามเจ้าของร้านทราบชื่อ นายสาทิศ อ้อวิจิตร หรือ เซฟสาทิศ อายุ 35 ปี และ นางสุพตรา คำสิงห์ อายุ 35 ปี สองสามีภรรยา ที่กำลังวุ่นอยู่กับการทำอาหารตามสั่งให้ลูกค้าที่นั่งกินที่ร้าน และสั่งใส่ถุงไปกินที่บ้าน ขณะที่บางรายต้องโทรเข้ามาสั่งเอาไว้ล่วงหน้า

เชฟสาทิศ เล่าว่า ตนเองนั้นจบชั้น ม.6 เป็นคน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นคนชอบการทำอาหารมาตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งโตขึ้นมาได้ไปสมัครทำงานอยู่ตามร้านอาหาร จนมีประสบการณ์จากการเป็นผู้ช่วยในครัวให้กับกุ๊กตามร้านอาหารต่างๆ จนกระทั่งขยับขึ้นมาเป็นกุ๊ก จากนั้นก็เป็นผู้ช่วยเชฟ ตามร้านอาหารและโรงแรมขนาดใหญ่ และต่อมาได้ขึ้นเป็นเชฟเต็มตัว ที่ เจ๊ง้อ ภัตตาคารไทย-จีน จากประสบการณ์กว่า 16 ปี ที่ผ่านการเป็นเชฟมา จนกระทั่งเมื่อราว 2-3 ปีที่ผ่านมา ได้เลิกอาชีพการเป็นกุ๊กเป็นเชฟ กลับมาทำร้านอาหารตามสั่ง ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเล็กกับภรรยา และญาติๆ อยู่แถมบ้านใน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ประมาณ 1 ปีเศษ จนกระทั่งชวนภรรยาและญาติมาหาห้องเช่าหลังเล็กๆ เปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวแนววินเทจ มุมของเก่า ในสมกับบรรยากาศของตลาดเก่า 119 ปี เจ็ดเสมียน ซึ่งเป็นอาชีพที่ทั้งตนเองและภรรยาถนัด เปิดร้านอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยวเรือ ราคาถูก สะอาด อิ่มท้อง เนื่องจากเข้าใจชีวิตคนจนคนหาเช้ากินค่ำ จะสั่งกับข้าวหรืออาหารประเภทใดก็ตาม ราคาจานละไม่เกิน 50 บาทราคาเบาๆ จานเท่าบ้าน อิ่มข้ามวันกันเชียว อาทิ ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก ชามเล็ก 15 บาท ชามใหญ่ 30 บาท เกาเหลาหมู-เนื้อ ราคา 35-45 บาท เล้งต้มแซ่บ 30-35 บาท ส่วนผัดไทยกุ้งสด ราคา 30-40 บาท นอกจากนั้นก็จะเป็นอาหารตามสั่งทั่วๆไป หรือ ใครที่จะทานเมนูเด็ดที่ทางร้านเพิ่งเปิดได้ประมาณ 1 สัปดาห์ คือ เมนู set ผัดกระเพราถาด 79 บาท ฟรี ไข่ดาว 2 ฟอง แถม น้ำอัดลม 1 ขวด หรือ จะเป็นเนื้อ / ทะเล ก็จำหน่ายราคา set ละ 129 บาท ฟรี ไข่ดาว 2 ฟอง แถม น้ำอัดลม 1 ขวด เช่นกัน

เชฟสาทิศ กล่าวอีกว่า หลังจากที่เปิดขายเมนู set ผัดกระเพราถาด มาได้ 1 อาทิตย์ ตอนนี้ลูกค้าเริ่มรู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ ลูกค้าจะเยอะช่วงกลางวันส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้แรงงาน ข้าราชการ และคนชาวโซเชียลที่ทราบข่าวต่างก็เดินทางมาอุดหนุน โดยเปิดขายตั้งแต่ 9.00 น.จนถึง 20.00 น.ทุกวัน ส่วนใครที่ชอบถ่ายภาพ เซลฟี่ที่ร้านก็มีมุมไว้ให้ถ่าย หรือ จะเช่ารถจักรยานไปปั่นเล่นชมตลาดเก่าในชุมชนเจ็ดเสมียนเราก็เตรียมไว้ให้เช่นกัน สำหรับผู้ที่จะเดินทางมาที่ร้านก็สามารถเดินทางมาได้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรจนา ตลาด 119 ปีเจ็ดเสมียน หรือ สอบถามรายละเอียด โทร 095-773-4649

แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com