ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ปปท. ชี้ ราชบุรี ส่อทุจริตเงินช่วยเหลือคนจน พร้อมกับอีก 20 จังหวัด

ป.ป.ท. วันนี้ 12 มีนาคม เวลา 10.00 น. พ.ต.ท.วันนพ สมจินตนากุล ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ ( ป.ป.ท.) เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินงานตรวจสอบทุจริตเงินสงเคราะห์คนไร้ที่พึ่ง งบประมาณ ประจำปี พ.ศ.2560 ประเภทเงินอุดหนุนเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้มีรายได้น้อยและผู้ไร้ที่พึ่ง ตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561-ปัจจุบัน

สำหรับ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งที่ได้รับงบประมาณ จำนวน 76 ศูนย์ ป.ป.ท.เริ่มสอบที่ศูนย์ซึ่งได้รับงบประมาณสูง ตั้งแต่ 1 ล้านบาท หรือศูนย์ที่ได้รับเบาะแส จำนวน 37 จังหวัด ด้วยการส่งชุดปฎิบัติการ 15 ชุด กำหนดแล้วเสร็จภายในวันที่ 31 มีนาคม 2561 ส่วนจังหวัดที่เหลือ ให้ดำเนินภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2561

พ.ต.ท.วันนพ กล่าวด้วยว่า จังหวัดที่ป.ป.ท.ตรวจสอบพบความผิดปกติ24จังหวัด ประกอบด้วย ขอนแก่น เชียงใหม่ บึงกาฬ หนองคาย สุราษฎร์ธานี ตราด น่าน สระแก้ว อุดรธานี สระบุรี อยุธยา กระบี่ ตรัง ร้อยเอ็ด ยะลา พัทลุง ชุมพร สุรินทร์ อ่างทอง พิษณุโลก ชัยภูมิ บุรีรัมย์ สงขลา นราธิวาส และนอกจากนี้ ยังพบความผิดปกติการใช้จ่ายงบประมาณในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา เพิ่มอีก 20 จังหวัด ทั้งนี้ มีจังหวัดราชบุรี รวมอยู่ด้วย พร้อมกับ  มหาสารคาม ลำพูน นครราชสีมา อำนาจเจริญ ยโสธร อุบลราชธานี นครพนม กาฬสินธุ์ พิจิตร มุกดาหาร ลำปาง เชียงราย แม่ฮ่องสอน ตาก อุทัยธานี สตูล ลพบุรี  หนองบัวลำภู นครปฐม

ในส่วนของจังหวัดราชบุรี คณะกรรมการ ป.ป.ท. รับไว้ไต่สวนข้อเท็จจริง

รองเลขาธิการ ป.ป.ท. ระบุถึงพฤติการณ์การกระทำผิดในภาพรวมที่ปรากฏ มีทั้งปลอมเอกสารทั้งหมด โดยผู้มีรายชื่อไม่ได้รับเงินเลย หรือปลอมเอกสารบางส่วน ผู้มีรายชื่อไม่ได้รับเงินเลย มีผู้มีรายชื่อบางส่วน ไม่ได้รับเงิน และผู้ได้รับเงินเป็นผู้ไม่อยู่ในเงื่อนไขการรับเงินสงเคราะห์ มีการนำเงินมาให้ผู้มีรายชื่อในช่วงเวลาที่ทำการตรวจสอบ และมีการแจ้งให้ผู้มีรายชื่อว่าหากมีการตรวจสอบให้บอกว่าได้เงินเงินครบถ้วน ซึ่งได้มีการสอบถ้อยคำเพื่อประกอบการพิจารณาดำเนินคดีต่อไป

แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com