ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
นอภ.บ้านโป่ง ลุยแก้ปัญหาหลังมีการลอบทิ้งขยะมีพิษ ทำลายสิ่งแวดล้อม (มีคลิป)

มีประชาชนที่จังหวัดราชบุรี ร้องเรียนว่า มีกลุ่มคนลักลอบนำขยะอันตรายและสารเคมี ไปทิ้งตามที่สาธารณะหลายแห่ง เกรงว่าขยะอันตรายและสารเคมีเหล่านั้น จะปนเปื้อนในดินและแหล่งน้ำสาธารณะจนเกิดอันตรายกับผู้คน จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งติดตามจับกุมและแก้ปัญหาในพื้นที่อย่างเร่งด่วน

ขยะและสารเคมีอันตรายที่พบ ถูกลักลอบนำไปทิ้งริมคลองชลประทาน ในตำบลกรับใหญ่ อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ขยะที่นำไปทิ้งมีทั้งขยะธรรมดาและขยะอันตราย ส่วนสารเคมี เป็นผงฝุ่นสีเทา มีกลิ่นเหม็นและเกิดฟอง และควันเมื่อถูกน้ำฝน ประชาชนใกล้บริเวณดังกล่าว จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทั้งฝ่ายปกครอง ฝ่ายสาธารณสุข เทศบาล และตำรวจ ให้ลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อแก้ปัญหาเร่งด่วน

การแก้ปัญหาเบื้องต้นขณะนี้ นายอำเภอได้มอบหมายให้ทางเทศบาลตำบลกรับใหญ่ แก้ปัญหาเฉพาะหน้า ด้วยการนำผ้ายางมาคลุมกองขยะอันตราย เพื่อไม่ให้ถูกน้ำฝนชะลงคลองชลประทาน และไม่ให้สารเคมีส่งผลกระทบกับผู้คน พร้อมทั้งติดตั้งป้ายเตือนประชาชน ไม่ให้เข้าใกล้พื้นที่อันตราย ก่อนจะเร่งเคลื่อนย้ายขยะและสารเคมีอันตรายทั้งหมด ไปทำลายอย่างถูกวิธีต่อไป นอกจากนี้ยังได้มอบหมายให้เทศบาล เข้าแจ้งความกับตำรวจ ให้เร่งติดตามเบาะแสรถบรรทุก ที่นำวัตถุอันตรายไปทิ้ง พร้อมทั้งขยายผลสู่พื้นที่อื่น ที่อาจถูกลักลอบทิ้งกระจายในหลายพื้นที่

แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com