ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ร่ำไห้ดีใจ! ขอบคุณที่ช่วยเหลือ สาววัย 19 ยอดกตัญญู ดูแล 3 ชีวิตป่วยพิการ หลานอีก 2 คน

จากกรณี น.ส.นพเก้า พราหมโสภา หรือ น้องมะปราง อายุ 19 ปี จำเป็นต้องลาออกจากโรงเรียน ขณะที่ยังเรียนอยู่ชั้น ม.3 เพื่อมาดูแลผู้พิการจำนวน 3 คน ได้แก่ นางเฉลียว พราหมโสภา อายุ 84 ปี ผู้เป็นย่า นายสิงห์ พราหมโสภา อายุ 55 ปี เป็นพ่อ และ น.ส.มีนารัตน์ พราหมโสภา อายุ 49 ปี ผู้เป็นอา รวมถึงหลานสาว อีก 2 คน โดยมี นายวสันต์ พราหมโสภา อายุ 48 ปี คุณอา และ น.ส.การะเกตุ พราหมโสภา อายุ 23 ปี พี่สาว เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการออกทำงานหารายได้ แต่ยังคงไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายทั้งค่าผ่อนบ้าน ค่ายา ค่าเล่าเรียน ค่านมสำหรับหลาน และค่าอุปโภคบริโภค

วันที่ 23 ก.พ. นายประยงค์ จันทเต็ง นายอำเภอบ้านโป่ง จ.ราชบุรี พร้อมด้วย นายอดุลย์ นิมิตนิวัฒน์ กำนันตำบลดอนกระเบื้อง และ ส่วนราชการ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัว น.ส.นพเก้า หรือ น้องมะปราง อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 77/1 ม.2 ต.ดอนกระเบื้อง พร้อมมอบบัตรประชาชนให้แก่ นายสิงห์ พราหมโสภา อายุ 55 ปี ผู้เป็นพ่อ นอกจากนี้ยังมอบเครื่องอุปโภค บริโภค และเงินสดจำนวนหนึ่ง

นายประยงค์ กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา ตนได้ประสานไปยังกำนันและตำรวจในพื้นที่ ต.ดอนกระเบื้อง ให้เป็นตัวกลางในการดำเนินการพานายสิงห์มาถ่ายรูปและยื่นเอกสารทำบัตรประชาชน ณ ที่ว่าการอำเภอบ้านโป่ง โดยได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดับจังหวัดและท้องถิ่น อาทิ กาชาดจังหวัด พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ อบจ. เทศบาลตำบลกระจับ และวิทยาลัยการอาชีพบ้านโป่ง เพื่อจัดสรรความช่วยเหลือทั้งเบี้ยยังชีพ เบี้ยผู้พิการ และอาชีพเสริมสำหรับ น.ส.นพเก้า และ น.ส.มีนารัตน์ ให้สามารถช่วยเหลือตนเองได้ต่อไป

ด้านน.ส.นพเก้า กล่าวว่า หลังจากที่เรื่องราวชีวิตของตนได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีมูลนิธิสว่างราชบุรี และผู้ใจบุญจำนวนมากโทรศัพท์เข้ามาสอบถามข้อมูล รวมถึงความต้องการในด้านต่างๆเพิ่มเติม ขณะนี้มีผู้นำรถเข็นผู้พิการมามอบให้แล้ว 2 คัน กางเกงผ้าอ้อมสำหรับผู้สูงอายุ รวมไปถึงเงินบริจาคเข้าบัญชีเพื่อเป็นทุนในการดูแลครอบครัวแล้วส่วนหนึ่ง

“ถึงแม้ว่าเราจะไม่เคยเห็นหน้าและไม่รู้จักชื่อกันมาก่อน แต่ตนอยากขอขอบคุณในน้ำใจอันดีงามที่ผู้ใจบุญทุกท่านมอบให้กับตนและทุกคนในครอบครัว ตนจะไม่ลืมบุญคุณในครั้งนี้ และจะนำเงินบริจาคทุกบาททุกสตางค์ มาใช้สำหรับดูแลทุกคนภายในบ้านอย่างคุ้มค่าและดีที่สุด” น.ส.นพเก้า กล่าว

แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com