ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
วอนช่วย น้องมะปราง สาว19 รับภาระเกินตัว ออกโรงเรียนดูแล 3 ชีวิตพิการ

สาววัยเพียง19ปี ที่บ้านโป่ง ออกโรงเรียนตั้งแต่ ม.3 อยู่บ้านดูแลพ่อพิการจากเส้นเลือดสมองตีบ ย่าเป็นผู้ป่วยติดเตียง อาป่วยเบาหวานถูกตัดขา อยากได้งานที่ทำอยู่กับบ้านได้ เพื่อมีรายได้มาจุนเจือครอบครัว เพราะมีรายจ่ายมากทั้งค่ายา เวชภัณฑ์ ค่านมหลานฯลฯ

เวลา 09.30 น. วันที่ 21 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจาก นายอดุลย์ นิมิตรนิวัฒน์ กำนัน ต.ดอนกระเบื้อง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ว่า มีหญิงสาววัยรุ่นอายุเพียง 19 ปี ต้องรับภาระดูแลผู้พิการ 3 ชีวิต อยู่ภายในบ้านเลขที่ 77/1 หมู่ 2 ต.ดอนกระเบื้อง จึงเดินทางไปพบกับ น.ส.นพเก้า พราหมโสภา หรือ น้องมะปราง อายุ 19 ปี กำลังเฝ้าดูแล นางเฉลียว พราหมโสภา อายุ 84 ปี ย่า ป่วยขาไม่มีแรงเดินไม่ได้ นายสิงห์ พราหมโสภา อายุ 55 ปี พ่อ ป่วยเส้นเลือดสมองตีบ และ น.ส.มีนารัตน์ พราหมโสภา อายุ 49 ปี อา ที่พิการถูกตัดขาขวา รวมถึงหลานสาวอีก 2 คน

น.ส.นพเก้า หรือ น้องมะปราง เผยเรื่องราวชีวิตให้ฟังว่า ตนต้องออกจากโรงเรียนก่อนจบ ม.3 เพื่อมาดูแลพ่อที่หกล้มศีรษะฟาดพื้นจนเส้นเลือดในสมองตีบ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ต่อมาย่าเกิดล้มป่วยจนขาขวาเดินไม่ได้กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง และอาก็มาป่วยด้วยโรคเบาหวาน แผลลุกลามรุนแรงจนถูกตัดขาขวาตั้งแต่ใต้หัวเข่าลงไป ปัจจุบันมี นายวสันต์ พราหมโสภา อายุ 48 ปี คุณอา และ น.ส.การะเกตุ พราหมโสภา อายุ 23 ปี พี่สาว ต้องออกทำงานรับภาระค่าใช้จ่ายรวม 8 ชีวิต บวกกับเบี้ยผู้สูงอายุของย่า และเบี้ยผู้พิการของอา เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายทั้งค่าผ่อนบ้าน ค่าเวชภัณฑ์ ค่าเล่าเรียน ค่านมหลาน ค่าอุปโภคบริโภค แต่ก็ไม่เพียงพอ ส่วนตนไม่สามารถไปทำงานได้ต้องดูแลผู้พิการ อยากได้งานที่ทำอยู่กับบ้านได้ และอยากได้เตียงสำหรับผู้ป่วยให้กับย่าพร้อมเครื่องเวชภัณฑ์ ส่วนขาเทียม รถวีลแชร์อยากให้อาที่ถูกตัดขาได้รับเพื่อช่วยเหลือตัวเอง และอยากให้พ่อกับย่าได้สิทธิ์ผู้พิการเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายจุนเจือครอบครัวต่อไป

สำหรับผู้ใจบุญอยากช่วยเหลือครอบครัวของน้องมะปราง สามารถบริจาคได้ที่ ชื่อบัญชี น.ส.นพเก้า พราหมโสภา เลขที่ 9630117845 ธนาคารกรุงเทพฯ สาขาโลตัส บ้านโป่ง หรือโทรให้กำลังใจที่เบอร์น้องมะปราง 098-7384793

แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com