ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ตำรวจราชบุรีจับพระลูกวัดงัดตู้บริจาคเลียนแบบจากยูทูป เหลือไว้แค่เหรียญ

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.61 พ.ต.ท.สมบัติ ครุฑธา รักษาราชการแทนรองผู้กำกับสืบสวน สภ.เขาดิน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเข้ามาตรวจสอบขโมยไขกุญแจตู้รับบริจาคภายในวัดโคกทอง ตั้งอยู่ที่ ม.1 ต.เตาปูน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ก.พ.61 ซึ่งทางเจ้าอาวาสได้ร้องเรียนผ่านสือมวลชลว่า เมื่อค่ำวานนี้ (19 ก.พ.) โจรเข้ามาขโมยในเงินในตู้รับบริจาคภายในวัด จำนวน 10 ใบหายทั้งหมด จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ พระครูปลัดณรงค์ชัย เจ้าอาวาส กล่าวว่า ที่วัดแห่งนี้มีหลวงพ่ออู่ทองศักดิ์สิทธิ์ แต่ละวันจะมีประชาชนจำนวนมากมากราบไหว้ขอพร และร่วมทำบุญโดยนำเงินใส่ตู้บริจาค

ซึ่งทางวัดนั้นจะทำการเปิดตู้เพื่อนำเงินออกมาเป็นค่าใช้จ่ายภายในวัดเดือนละ 2 ครั้ง คือ ต้นเดือน และกลางเดือน แต่เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน มีประชาชนมาทำบุญมากกว่าช่วงที่ไม่ใช่เทศกาล จึงได้เปิดตู้รับบริจาคช้า โดยเพิ่งจะเปิดตู้เมื่อช่วงเช้า โดยให้ พระสมมาตร ปภากะโร พระเลขาฯ นำกุญแจไปไขตู้เพื่อนำเงินออกมาจ่ายค่าน้ำค่าไฟของวัด แต่เมื่อไขตู้ออกมาพบว่า ภายในตู้นั้นไม่เงินเลย ซึ่งเป็นอย่างนี้ทุกตู้ จำนวน 10 ใบ จึงได้มาเปิดกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ซึ่งมีทั้งหมด 8 ตัว แต่ก็เห็นเพียงแค่มือของคนร้าย และมีกล้องบางตัวที่ถูกดึงปลั๊กออก

ส่วนเงินที่หายนั้นน่าจะมากกว่า 40,000-50,000 บาท เพราะทุกปีที่ผ่านมาในช่วงเทศกาลตรุษจีนก็จะได้เงินบริจาคกันประมาณนี้ แต่ปีนี้ไม่มีเหลือเลย แต่ทางวัดก็ยังไม่ได้แจ้งความ เพราะที่ผ่านมา ก็เคยโดนโจรเข้ามาขโมยเงินมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งครั้งแรกนั้นทางวัดก็ได้ขึ้นป้ายประจานโจรที่หน้าวัด ทำให้มีการนำเงินมาคืน และก็มีครั้งที่ 2 อีก จึงได้ทำป้ายติดไว้รอบๆ วัดเพื่อให้ญาติโยมได้ช่วยหาเบาะแส จนมาโดนอีกเป็นครั้งที่ 3

โดยที่ผ่านมา ไม่ได้แจ้งความเพราะไม่อยากให้มีการจับกุม สงสารคนที่เป็นพ่อ เป็นแม่ถ้าลูกมาถูกจับก็คงจะกลุ้มใจ แต่อยากให้นำมาคืนเพราะเป็นเงินบริจาคของญาติโยม จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการนำมาคืนแล้วยังมีเงินหายอีก ซึ่งครั้งนี้คงจะต้องแจ้งความแล้ว เชื่อว่าต้องเป็นคนที่เข้าออกวัด และรู้ความเคลื่อนไหวภายในวัดอย่างดี เพราะตู้บริจาคทุกตู้ไม่มีร่องรอยถูกงัดแงะ แต่เป็นการนำกุญแจมาไข และรู้ว่าต้องเดินอย่างไรให้กล้องวงจรปิดจับภาพไม่ได้ ซึ่งในวันนี้จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบเพื่อหาร่องรอยของคนร้าย

และในวันนี้ (20 กุมภาพันธ์) ทางเจ้าหน้าที่ จึงได้สืบสวน และได้เชิญพระทรัพย์สถิต ชะเอม อายุ 25 ปี พระลูกวัดทำหน้าที่เป็นช่างไฟ และดูแลเรื่องกล้องวงจรปิดของวัดไปสอบคำให้การจนทราบว่าพระรูปนี้เสพยาบ้าจึงนำไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดซึ่งก็พบว่ามีสีม่วง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบเค้นจึงทราบว่าโจรขโมยเงินของวัดคือพระทรัพย์สถิตจึงส่งตัวให้พระครูปลัดณรงค์ชัย วราสโภ เจ้าอาวาสวัดโคกทอง ได้ทำการสึกและนำตัวไปตรวจค้นที่กุฎิซึ่งก็พบธนบัตรจำนวนมาก และพบอุปกรณ์การเสพยาบ้ารวมทั้งอุปกรณ์ที่ใช้ในการกระทำความผิด

นายทรัพย์สถิตให้การรับสารภาพว่า ได้ลอกเลียนแบบการไขกุญแจมาจากยูทูปโดยการสั่งซื้ออุปกรณ์ทางออนไลน์ แล้วนำมาทดลองด้วยการใช้อุปกรณ์ซึ่งเป็นเหล็กแบนแหลมมาทำให้ปลายงอแล้วเสียบเข้าไปในแม่กุญแจก่อน จะใช้เหล็กแหลมอีกอันแทงเข้าไปจนทำให้ล็อคของแม่กุญแจหลุดซึ่งเมื่อเห็นว่าสามารถทำได้ จึงได้นำอุปกรณ์ดังกล่าวมาใช้ไขกุญแจตู้บริจาค แล้วก็กวาดเงินในตู้รับบริจาคที่เป็นธนบัตรเอาไปหลังได้เงินก็นำไปซื้อยาบ้ามาเสพ และตั้งใจว่าจะสึกในเร็ววันนี้แต่ก็มาถูกจับเสียก่อนซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายทรัพย์สถิตไปดำเนินคดีในข้อหาเสพยาบ้า และลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืนต่อไป

แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com