ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
หนุ่มราชบุรี จบ ป.ตรี ปลูกดาวเรืองใช้ฮอร์โมนไข่ ออกดอกดก

หนุ่มจบปริญญาตรี กลับมาปลูกดาวเรืองที่บ้านเกิด จังหวัดราชบุรี ใช้ฮอร์โมนไข่ ทำให้ออกดอกดกมาก

นายพีรพัชร วงษ์งาม เกษตรกรหนุ่ม วัย 29 ปี เรียนจบปริญญาตรีด้านประชาสัมพันธ์ กลับมาพลิกผืนดินว่างเปล่าของพ่อแม่ 6 ไร่ ในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลทุ่งหลวง อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี ให้กลายเป็นทุ่งดอกดาวเรือง ตัดดอกขาย

นายพีรพัชร บอกว่า ตมีแผงร้านค้าอยู่ที่ปากคลองตลาดใหม่ และตลาดไท จึงทดลองปลูกดาวเรืองสายพันธุ์เยลโล่ควีน สีดอกคูณ ซึ่งตลาดต้องการ พื้นที่ 1 ไร่ จะปลูกดาวเรืองได้ประมาณ 5,000 ต้น รวม 6 ไร่ ปลูกประมาณ 30,000 ต้น ถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวใช้เวลา 45 วัน จึงออกดอกและเก็บขายได้ ส่วนช่วงหน้าฝนใช้เวลาประมาณ 60 วัน ที่สำคัญจะใช้ปุ๋ยชีวภาพ และสมุนไพรในการดูแล เช่น การใช้ฮอร์โมนไข่ในการฉีดพ่น ทำให้ได้ดอกดก และขนาดใหญ่ขนาดเกือบเท่าฝ่ามือ

สำหรับการให้น้ำจะเป็นแบบน้ำพุ่ง ซึ่งประหยัดน้ำและต้นทุนต่ำกว่า การใช้สปริงเกอร์ ส่วนราคาดอกดาวเรืองตอนนี้อยู่ที่ดอกละ 20 สตางค์ ไปจนถึง 1 บาทเศษ.

แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com