ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
แห่โลงศพ! ขอความเป็นธรรมสาวซ้อนจยย.ตกถนน

แม่แห่โลงศพประท้วงร้องขอความเป็นธรรมกับศูนย์ดำรงธรรมราชบุรี กรณีลูกสาวเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ จยย.ชนต้นไม้ดับ ส่วนญาติบาดเจ็บ พร้อมถูกจับในเรื่องยาเสพติด ที่หน้าศาลากลาง ขณะที่ ผู้การฯจังหวัดพร้อมที่จะทำเรื่องให้กระจ่างเพื่อให้สังคมได้รับทราบ

จากกรณี น.ส.ศรัญญา สังข์สุข อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185/1 ม.10 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ประสบอุบัติเหตุรถจยย.เสียหลักตกถนนไปชนต้นไม้ข้างทาง ทำให้ น.ส.ศรัญญา ที่นั่งซ้อนท้ายมาเสียชีวิต ส่วนนายวุฒิกร ผาคำมาส อายุ 20 ปี ญาติ ซึ่งเป็นผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และที่เกิดเหตุยังพบถุงแบบซองพลาสติกแบบซอง สีน้ำเงินบรรจุยาบ้าจำนวนหนึ่งตกอยู่ ต่อมาได้อายัดตัวนายวุฒิกร ไว้สอบสวนหาที่มาของยาเสพติดด้วย เหตุเกิดที่บริเวณถนนสายหัวไผ่-น้ำพุ ม.2 ต.น้ำพุ อ.เมือง เมื่อวันที่ 2 ก.พ.61 ที่ผ่านมา แต่ทางญาติๆ ของผู้ตายนั้นไม่เชื่อว่าผู้ตายกับผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นจะมียาเสพติด และไม่ใช่เหตุรถจยย.เสียหลักตกถนนจนชนต้นไม้ตาย ซึ่งได้มาร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรม จ.ราชบุรี ไว้แล้ว


เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 12 ก.พ.61 น.ส.กวินนา เกิดช่วง อายุ 40 ปี แม่ของผู้ตายพร้อมกับญาติๆ ได้เดินทางมาที่หน้าศาลากลาง จ.ราชบุรี พร้อมกับนำโลงศพและมีป้ายข้อความ "แม่ตายไปแล้วหนูจะอยู่ยังไง แม่ดับอนาถแล้วลูกจะอยู่กับใคร" พร้อมเผยว่า ตนได้มาร้องขอความเป็นธรรมในคดีนี้ต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด เมื่อวันศุกร์ที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ และล่าสุดได้รับแจ้งว่า ทนายความคนที่รับเรื่องว่าความให้ ก็มาประสบอุบัติเหตุขับรถตกน้ำเสียชีวิต ทำให้ตอนนี้หลายคนเริ่มกลัวกันว่าขนาดทนายความที่รับว่าความให้ยังต้องมาจบชีวิต แล้วพวกเราจะเหลืออะไร ผ่านกว่า 10 วันแล้ว คดียังไม่มีอะไรคืบหน้า

ต่อมา นายวิสิษฐ์ พวงเพชร รอง ผวจ.ราชบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนรัช สอนกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ได้มารับเรื่องร้องเรียนดังกล่าว พร้อมได้นำเอกสารคำสั่งลงนามของนายชยาวุธ จันทร ผวจ.ราชบุรี ที่มีคำสั่งหลังมีการยื่นร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมก่อนหน้านี้ ให้สืบสวนเรื่องราวและให้ความเป็นธรรมกับคดีนี้และคุ้มครองผู้ร้อง และให้ตำรวจเร่งรัดในการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคดีนี้ อีกทั้งให้รายงานผลทราบภายใน 7 วัน พร้อมจะประสานทนายความอาสาจากสำนักงานอัยการมาช่วยว่าความในคดีดังกล่าวให้ด้วย

ด้าน พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว. จ.ราชบุรี กล่าวว่า เรื่องนี้ทางญาติของผู้ตายได้มาร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และให้มีการตรวจดีเอ็นเอ ในของกลางที่เกิดเหตุซึ่งได้ดำเนินการตามระเบียบแล้วตั้งแต่วันแรก ส่วนในประเด็นที่ 2 ที่ข้าราชการตำรวจทั้ง 5 นายที่ได้ดำเนินการเข้าจับกุมทางญาติได้ร้องขอให้ออกจากพื้นที่ ทางตนเองก็จะพิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไรพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย และประเด็นสุดท้ายที่ร้องขอคุ้มครองพยาน ทางตำรวจก็ยินดี เนื่องจากทางเรามีระเบียบรองรับไว้อยู่แล้วขอให้ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 5 คนทางเราก็ยินดี ซึ่งได้แต่งตั้งให้ พ.ต.อ.ณัชชัชพงศ์ ศศลักษณานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีนี้เพื่อให้เกิดความกระจ่างให้กับสังคมได้รับทราบ

แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com