ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
เปิดใจลุงยงค์ ชาวราชบุรี หนึ่งในแก๊งค์ "เปรมชัยเสือดำ" ปัดเป็นนายพราน เป็นคนขับรถ (มีคลิป)

ความคืบหน้าคดี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บมจ.อิตาเลียนไทย พร้อมพวก 3 คน คือ นายยงค์ โดดเครือ ,นางนที เรียมแสน และ นายธานี ทุมมาศ ถูกจับกุม ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก พร้อมของกลางซากสัตว์ป่าคุ้มครองและอาวุธปืน ก่อนประกันตัวออกไปด้วยวงเงินคนละ 150,000 บาท

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านของ นายยงค์ โดดเครือ พนักงานบริษัทอิตาเลียนไทย 1 ใน 4 ผู้ต้องหา ที่ถูกจับกุมพร้อมกับ นายเปรมชัย พบว่า นายยงค์ กำลังจะออกไปไหว้พระ จึงเข้าไปสอบถามว่า เป็นพรานป่าจริงหรือไม่ โดย นายยงค์ ให้การปฎิเสธ พร้อมบอกว่าเป็นแค่คนขับรถ ขณะที่ ลูกสาวของ นายยงค์ ได้พยายามกันไม่ให้พ่อพูดคุยอะไร จึงถูก นายยงค์ หันไปดุ และกล่าวว่ารู้ว่าพูดความจริง ไม่มีอะไร

นายยงค์ กล่าวต่อไปว่า ตอนนี้ข่าวที่ได้รับถูกบิดเบือน ซึ่งตนไม่ใช่คนจังหวัดกาญจนบุรี ไม่เชื่อไปถามชาวบ้านได้ว่าเป็นคนที่ไหน แต่อย่ามาถามตนเพราะไม่ได้เตรียมคำตอบไว้ให้คนอื่น พร้อมบอกด้วยว่า ตนไม่ใช่ลูกนายพราน ให้ไปถามชาวบ้านแถวนี้ดูได้

เมื่อสอบถามว่า เคยไปป่าทุ่งใหญ่นเรศวรเพื่อสำรวจเส้นทางหรือไม่ นายยงค์ ส่ายหน้าปฏิเสธ เมื่อถามเรื่องการประกันตัวว่า นายเปรมชัย เป็นคนจัดการให้ใช่หรือไม่ นายยงค์ ไม่ตอบคำถามนี้ และรีบขึ้นรถ โดยมีลูกสาวเป็นคนขับออกไปอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ ยังได้พูดคุยกับ นางแจ๋ว (นามสมมติ) เพื่อนบ้านของนายยงค์ เล่าว่า ปกติ นายยงค์เป็นคนมีอัธยาศัยดี ใจดี เอื้อเฝื้อ โอบอ้อมอารี และไม่ได้หยิ่ง พูดคุยกับคนทั้งหมู่บ้าน รวมทั้งภรรยาและลูกของนายยงค์ก็เช่นเดียวกัน เวลาที่ นายยงค์ กลับมาบ้านช่วงเทศกาล หากบ้านไหนมีงานบวช งานแต่ง หรืองานศพ ก็จะช่วยงานทุกครั้ง หากไม่ติดงานภารกิจที่ต้องทำกับ “นาย” ก็จะกลับบ้านมาทุกครั้่ง

นางแจ๋ว กล่าวว่า ที่ผ่านมารู้เพียงว่า นายยงค์ ทำงานเป็นพนักงานขับรถให้เจ้านาย แต่ตนก็ไม่ทราบว่าบริษัทไหน เพราะไม่เคยถาม และไม่เคยเห็นเจ้านายของ นายยงค์ พอเห็นข่าว นายยงค์ ไปล่าสัตว์ก็รู้สึกตกใจ ไม่คาดคิดว่า คนอย่าง นายยงค์ จะเป็นพรานล่าสัตว์ได้ ส่วนตัวไม่คิดว่า นายยงค์ จะเป็นนายพรานป่า เพราะไม่เคยเห็นมีอาวุธปืน วันๆ เห็นใส่เสื้อกล้าม กางเกงขาสั้นปั่นจักรยานไปซื้อของ เจอใครก็ทักทาย ส่วนจะยิงปืนเป็นหรือไม่ก็ไม่ทราบ เพราะ นายยงค์ ไม่เคยเล่าให้ฟัง อีกทั้งก็ไม่เคยเล่าเรื่องที่ตัวเองเข้าป่าให้ฟังด้วย

โดย นายยงค์ เป็นคนบ้านคุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เกิดและโตที่นี่ แต่ไปทำงานในกรุงเทพฯ ไม่ใช่พรานป่า จ.กาญจนบุรี ตามที่เป็นข่าวแน่นอน

หลังจากข่าวที่ออกมาตนก็ยังไม่ได้พูดคุยกับ นายยงค์ ส่วนตัวตนไม่รู้ว่า นายยงค์ ยิงสัตว์จริงหรือไม่ คิดว่าเจ้านายใช้ให้ไปไหนก็ต้องไป เพราะกินเงินเดือนนายอยู่มากกว่า ส่วนเรื่องจะติดคุกแทนเจ้านายนั้น ไม่คิดว่าใครจะติดแทนกันได้ และอยากให้กำลังใจ ขอให้ นายยงค์ สู้ๆ ทุกอย่างมันมีทางออก

แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com