ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
กองอาสารักษาดินแดนจังหวัดราชบุรี จัดพิธีเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา กองอาสารักษาดินแดน (สมาชิก อส.) ประจำปี 2561

กองอาสารักษาดินแดนจังหวัดราชบุรี จัดพิธีเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน (สมาชิก อส.) ประจำปี 2561

วันนี้(10 ก.พ.61) นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ในฐานะผู้บังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดราชบุรี เป็นประธานในพิธี เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ประจำปี 2561 ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดราชบุรี เพื่อรำลึกถึงความกล้าหาญของหน่วยพลเรือนอาสา ผู้เสียสละ โดยมีสมาชิกอาสารักษาดินแดนจังหวัดราชบุรี (สมาชิก อส.) จำนวน 3 กองร้อย ส่วนราชการร่วมในพิธี ซึ่งประกอบด้วยการจัดพิธีสงฆ์ การสวนสนามและกล่าวคำปฏิญาณตน และอ่านสารจากผู้บัญชาการกองอาสารักษาดินแดน จากนั้นได้มอบทุนการศึกษาแก่บุตรและธิดา ที่กำลังศึกษา เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดราชบุรี รวม 87 ทุน

สำหรับกองอาสารักษาดินแดน เป็นองค์กรขึ้นอยู่กับกระทรวงมหาดไทย มีฐานะเป็นนิติบุคคล จัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติกองอาสารักษาดินแดน พ.ศ. 2497 มีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเป็น ผู้บัญชาการกองอาสารักษาดินแดน หลักการสำคัญในการจัดตั้งคือ เพื่อมีกำลังสำรองไว้ช่วยเหลือประชาชนและประเทศชาติ ทั้งยามปกติและสงคราม โดยรับสมัครราษฎรที่สมัครใจอาสาเข้ามาเป็นสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (สมาชิก อส.) ซึ่งมีภารกิจหน้าที่ บรรเทาภัยที่เกิดจากธรรมชาติ และการกระทำของข้าศึก ทำหน้าที่ตำรวจรักษาความสงบภายในท้องที่ ร่วมกับฝ่ายปกครองและตำรวจ รักษาสถานที่สำคัญและการคมนาคม ป้องกันการจารกรรม และรายงานข่าว ช่วยเหลือให้ความสะดวกแก่ฝ่ายทหารตามที่ต้องการ เป็นกำลังสำรองสนับสนุนกำลังทหารเมื่อจำเป็น

รอวันนี้มาปีนึง! เนวิน ลั่นพร้อมจัด "ดอกเบี้ยทบต้น" ให้ราชบุรี เก๋งชนเก๋งย่านปากท่อ เจ็บระนาว ต่างชาติ 6 ไทย 1 จ.ราชบุรีและ จ.สมุทรสงครามเตรียมเปิด “ตลาดถนนเพลินเพลง ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ”
ขอเชิญร่วมรับเสด็จ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพอดีตเจ้าอาวาส วัดอมรินทราราม่ ยิงถล่มบ้านผู้รับเหมาก่อสร้าง คาดปัญหาส่วนตัว น่าชื่นชม ! ลุงพิการเก็บเงิน 6 หมื่น คืนนักท่องเที่ยว - ตร. มอบประกาศนียบัตร
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com