ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
น่าชื่นชม ! ลุงพิการเก็บเงิน 6 หมื่น คืนนักท่องเที่ยว - ตร. มอบประกาศนียบัตร

วันนี้ (8 ก.พ. 61) เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ สภ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ได้มีพิธีมอบประกาศนียบัตรให้กับ นายบุ้นเล้ง แซ่เตียว อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นผู้เก็บกระเป๋าสตางค์ของชาวต่างชาติชาวสหรัฐอเมริกาได้ เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ภายในมีเงินสดเป็นธนบัตรไทย และเงินดอลล่าร์ รวมกว่า 66,000 บาท จึงได้นำมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามค้นหาเจ้าของ

โดย นายบุ้นเล้ง แซ่เตียว ได้เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้างพายเรือให้นักท่องเที่ยว ได้เที่ยวชมวิถีชีวิตของชุมชนในคลองดำเนินสะดวก มานานกว่า 30 ปี โดยวันที่เกิดเหตุ มีนักท่องเที่ยวที่เป็นผู้หญิง 2 คน ผู้ชาย 2 คน ว่าจ้างให้พายเรือไปเที่ยวรอบตลาดน้ำดำเนินสะดวก

มื่อเสร็จ นักท่องเที่ยวได้ขึ้นจากเรือไปหมด ก็พบว่ากระเป๋าสตางค์ของ 1 ในนักท่อเที่ยวตกอยู่ใต้เก้าอี้ไม้ที่นั่งในเรือ ภายในมีบัตรประจำตัวประชาชน ระบุเป็นชาวแคลิฟอร์เนียร์ ชื่อ มิสเตอร์แซนดี้ จึงนำกระเป๋าสตางค์ที่พบ ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ดำเนินสะดวก ไว้เป็นหลักฐานเพื่อความปลอดภัยของเงินในกระเป๋า

โดยนายบุ้นเล้ง เปิดเผยว่า ตนอยากให้เจ้าของกระเป๋าสตางค์ได้เงินคืนครบทุกบาท เพราะหากเป็นตัวเรา ถ้าเกิดทำกระเป๋าสตางค์หาย เราจะทำอย่างไร? โดยที่ผ่านมาก็เคยนำเงินส่งคืนเจ้าของไปแล้วหลายครั้ง ไม่เคยคิดเอาเงินที่พบเจอเลยสักบาท เพราะว่าอยากให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวกแล้วเกิดความประทับใจในเมืองไทย

ด้าน พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พงศ์ประภาอำไพ ผกก.สภ.ดำเนินสะดวก เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้ง ได้สั่งการให้ร้อยเวร ประสานทางบริษัททัวร์ เพื่อติดตามหาตัวนักท่องเที่ยวให้มารับกระเป๋าสตางค์กลับคืน ทางไกด์จึงติดต่อเพื่อขอประสานรับเงินคืนแก่นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวที่เป็นชาวแคลิฟอร์เนียร์ ซึ่งล่าสุดทางไกด์ได้เดินทางมารับกระเป๋าสตางค์กลับคืนทักท่องเที่ยวรายดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว

รักษาการ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ราชบุรี แจงบิ๊ก อิตาเลี่ยน เข้าเขตรักษาสัตว์ป่า โดยไม่ได้รับอนุญาต หนุ่มเครียด เบิกเงินนายจ้างส่งให้ลูกที่โคราช ก่อนยิงตัวดับคาเก๋ง คาดซึมเศร้า จ.ราชบุรีและ จ.สมุทรสงครามเตรียมเปิด “ตลาดถนนเพลินเพลง ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ”
ขอเชิญร่วมรับเสด็จ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพอดีตเจ้าอาวาส วัดอมรินทราราม่ ยิงถล่มบ้านผู้รับเหมาก่อสร้าง คาดปัญหาส่วนตัว จ.ราชบุรี แก้ไขปัญหามลพิษจากไฟป่าและหมอกควัน ห้ามเผาในที่โล่งทุกชนิด ฝืนลงโทษตามกฎหมาย
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com