ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
จ.ราชบุรีและ จ.สมุทรสงครามเตรียมเปิด “ตลาดถนนเพลินเพลง ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ”

วันนี้(6 ก.พ. 61) นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี นายคันฉัตร ตันเสถียร ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน "ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ” พร้อมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวแบบบูรณาการ พร้อมสนับสนุนในทุกด้านให้ตลาดเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง โดยจะเปิดงานอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16.00 น. ณ ที่ว่าการอำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรี

ภายในงานพบกับการออกร้านสินค้าพื้นเมือง การแสดงทางศิลปวัฒนธรรม เช่นการร้องเพลงปรบไก่เป็นการด้นกลอนสดของพ่อเพลง แม่เพลงร้องโต้ตอบแก้กันซึ่งจะมีให้ชมในงานนี้ พร้อมกับการละเล่นพื้นบ้าน และเดินชมโบสถ์วัดพระคริสตหฤทัยอายุกว่าร้อยปีที่ตั้งอยู่ไม่ห่างจากสถานที่จัดงาน

นอกจากนี้ยังมีบรรยายกาศตลาดอารยธรรมริมน้ำของชุมชนเก่าทั้ง 3 อำเภอ โดยอำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรีมีพื้นที่ติดกับ อำเภอบางคนที และอำเภออัมพวา ของจังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งมีคลองแควอ้อมกั่นเท่านั้น ทั้งสองฝั่งมีชาวบ้านปลูกบ้านเรือนอยู่อาศัยตลอดริมคลองซึ่งพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ตามคำขัวญของอำเภอวัดเพลง คือ "ถิ่นเพลงปรบไก่ แควอ้อมใสไหลผ่าน ย่านผลไม้รสดี มากมีขนมโบราณ นมัสการเจ้าพ่อหลักหิน งามศิลป์โบสถ์ร้อยปี" ที่อธิบายความเป็นมาของท้องถิ่นอันสงบเย็นมายาวนานและเต็มไปด้วยสีเขียวจากร่องผัก สวนผลไม้นานาชนิด เพราะส่วนใหญ่เป็นชาวสวน

รักษาการ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ราชบุรี แจงบิ๊ก อิตาเลี่ยน เข้าเขตรักษาสัตว์ป่า โดยไม่ได้รับอนุญาต หนุ่มเครียด เบิกเงินนายจ้างส่งให้ลูกที่โคราช ก่อนยิงตัวดับคาเก๋ง คาดซึมเศร้า ตร.ราชบุรีสุดเยี่ยม รวบสามคนร้ายโดดลงรถไฟ ขนไอซ์ลงใต้กว่า 900 ล้านบาท
จับกุมชาวบ้านโป่ง ร่วม CEO อิตาเลี่ยนไทย ล่าสัตว์คุ้มครอง "เสือดำ" ที่ทุ่งใหญ่ ผิดที่มุมกล้อง ชาวพุทธเข้าใจผิดพระดังเมืองโอ่ง ทำพิธีลงหน้าทองคล้ายจูบหน้าผาก จ.ราชบุรี แก้ไขปัญหามลพิษจากไฟป่าและหมอกควัน ห้ามเผาในที่โล่งทุกชนิด ฝืนลงโทษตามกฎหมาย
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com