ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
จ.ราชบุรีและ จ.สมุทรสงครามเตรียมเปิด “ตลาดถนนเพลินเพลง ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ”

วันนี้(6 ก.พ. 61) นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี นายคันฉัตร ตันเสถียร ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน "ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ” พร้อมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวแบบบูรณาการ พร้อมสนับสนุนในทุกด้านให้ตลาดเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง โดยจะเปิดงานอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16.00 น. ณ ที่ว่าการอำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรี

ภายในงานพบกับการออกร้านสินค้าพื้นเมือง การแสดงทางศิลปวัฒนธรรม เช่นการร้องเพลงปรบไก่เป็นการด้นกลอนสดของพ่อเพลง แม่เพลงร้องโต้ตอบแก้กันซึ่งจะมีให้ชมในงานนี้ พร้อมกับการละเล่นพื้นบ้าน และเดินชมโบสถ์วัดพระคริสตหฤทัยอายุกว่าร้อยปีที่ตั้งอยู่ไม่ห่างจากสถานที่จัดงาน

นอกจากนี้ยังมีบรรยายกาศตลาดอารยธรรมริมน้ำของชุมชนเก่าทั้ง 3 อำเภอ โดยอำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรีมีพื้นที่ติดกับ อำเภอบางคนที และอำเภออัมพวา ของจังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งมีคลองแควอ้อมกั่นเท่านั้น ทั้งสองฝั่งมีชาวบ้านปลูกบ้านเรือนอยู่อาศัยตลอดริมคลองซึ่งพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ตามคำขัวญของอำเภอวัดเพลง คือ "ถิ่นเพลงปรบไก่ แควอ้อมใสไหลผ่าน ย่านผลไม้รสดี มากมีขนมโบราณ นมัสการเจ้าพ่อหลักหิน งามศิลป์โบสถ์ร้อยปี" ที่อธิบายความเป็นมาของท้องถิ่นอันสงบเย็นมายาวนานและเต็มไปด้วยสีเขียวจากร่องผัก สวนผลไม้นานาชนิด เพราะส่วนใหญ่เป็นชาวสวน

แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com