ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
รักษาการ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ราชบุรี แจงบิ๊ก อิตาเลี่ยน เข้าเขตรักษาสัตว์ป่า โดยไม่ได้รับอนุญาต

รักษาการ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 เผยยังไม่ได้อนุญาตให้นายเปรมชัย และพวก เข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ เนื่องจากเอกสารที่ได้รับมากระชั้นชิดเกินไป

นายธรรมรัตน์ วงศ์โสภา รักษาการ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เปิดเผยถึงกรณีการจับกุมนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวก ว่า ก่อนหน้านี้นายเปรมชัย และพวก ยื่นเอกสารมาขออนุญาตเข้าไปยังเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ตะวันตก (เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร-ห้วยขาแข้ง) แต่เอกสารยังไม่ครบ ทำให้ยังไม่ได้อนุญาตให้เข้าไปในพื้นที่ จึงถือว่าเป็นการเข้าไปแบบไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ต้องดูว่าเส้นทางการเข้านั้นเข้าไปอย่างไร

ส่วนการตรวจยึดซากสัตว์และอาวุธปืนในที่เกิดเหตุนั้น มีความผิดด้าน พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535 และต้องดูว่ามีความผิดเรื่องใดบ้าง สำหรับการลอบนำอาวุธเข้าไปภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ นั้น นายธรรมรัตน์ กล่าวว่า ต้องไปดูอีกทีว่าผ่านเข้าไปได้อย่างไร เรื่องนี้ถือเป็นคนละกระบวนการกับการจับกุม การจับกุมแยกไปอีกเรื่องหนึ่ง ส่วนการนำเข้าหรือลักลอบเข้าถือให้เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com