ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ลุ้นจนเหนื่อย "หนุ่มราชบุรี" ปลูกลิ้นจี่ไว้หลายต้น คาดอาจไม่ได้กิน เพราะทนสภาพอากาศไม่ไหว

วันนี้ (3 ก.พ.) ได้รับรายงาน จากผู้ใช้เฟชบุ๊ก ชื่อ คุณ สหายน้ำหนึ่ง ซึ่งเป็นชาวตำบลคุ้งน้ำวน อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้โพสต์เฟชบุ๊กส่วนตัวว่า

" ในช่วงนี้ ได้เกิดฝนตกลงมา ถึงไม่มาก แต่ทำให้ใจฝ่อ เหมือนกัน เป็นห่วงลิ้นจี่ ซึ่งปีนี้ ติดช่อ ค่อนข้างเยอะ ปลูกไว้หน้าบ้าน 20 กว่าต้น ปลูกเล่น ๆ แต่ปีนี้หลงดีใจตั้งแต่ต้นปีแล้ว และช่วงนี้ ก็บางต้นติดดอก ผึ้งกำลังมาตอม บางต้นยังติดช่ออยู่ แต่เมื่อวันก่อนร้อนมาก ก่อนที่จะมีฝนตามมาอีก แล้วแบบนี้ ลิ้นจี่ จะติดเหรอเนี่ย เพราะคิดว่า อาจทนสภาพอากาศไม่ไหว บางช่อเริ่มล้มแล้วด้วย หากไม่ติด เฮ้อ เสียดายมาก ดีน่ะ ยังไม่ได้ฉีดฮอร์โมน เพราะออกเยอะก็จริง แต่ไม่ชัวร์เรื่องอากาศ ตอนนี้ รอลุ้น ว่า จะยังมีติดอยู่มั๊ยเท่านั้นเอง เฮ้อ เริ่มเครียด "

สำหรับลิ้นจี่ ในปีนี้ เกษตรกรหลายสวน ก็เห็นติดดอกออกผลกันเยอะ โดยเฉพาะในพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม ซึ่งลิ้นจี่ นั้นเป็นผลไม้ที่อ่อนไหวต่อสภาพอากาศเป็นอย่างยิ่ง อย่างไรในปีนี้ ก็คงต้องลุ้นกันต่อไปอีกเรื่อย ๆ

แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com