ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ไฟไหม้บ้านไม้วอดเสียหายกว่าล้านบาท

1 ก.พ. 61  เมื่อเวลา 17.30 น.  พ.ต.ท.วิโรจน์ เจริญใจ สารวัตรเวร สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 69 หมู่ 5 ต.สร้อยฟ้า อ.โพธาราม อยู่ข้างบ้าน นายสมจิตต์ ผลขำ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 จึงได้ประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองโพธาราม เทศบาลตำบลคลองตาคต เข้าฉีดน้ำดับเพลิง ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราชบุรี

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไม้ยกสูงด้านล่างต่อเติมเป็นห้องพัก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องช่วยกันฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ไฟได้ลุกไหม้จนบ้านวอดไปเกือบทั้งหลังแล้ว

จากการสอบถาม นางสมนึก โอละสะ อายุ 82 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า ขณะนั่งเล่นอยู่ข้างบ้านก็เห็นกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากห้องนอนของตนบริเวณชั้นล่าง จึงร้องเรียกให้เพื่อนบ้านมาช่วยกันดับไฟ แต่เนื่องจากตัวบ้านนั้นเป็นไม้ทั้งหลัง ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนไม่สามารถดับได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยดับไฟดังกล่าว ส่วนสาเหตุในเบื้องต้นนั้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ราชบุรี จะได้เข้าทำการตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง สำหรับมูลค่าความเสียหายน่าจะมากกว่า 1 ล้านบาท เนื่องจากภายในบ้านนั้นมีทรัพย์สินหลายอย่างที่ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

แตกตื่น จระเข้ 100 กก.โผล่กลางทุ่งนา ชาวสวนผึ้ง รวมพลังทำแนวป้องกันไฟป่าช่วงหน้าแล้ง เปิดคลิป แยกวัดใจถตู้ขับทางตรงถูกพ่วง 18 ล้อ หักหลบกระบะพุ่งชนเสียชีวิต
จัดสรรเงินโครงการ “ก้าวคนละก้าว” งวดแรก รพ.ราชบุรี ได้ 130 ล้านบาท จังหวัดราชบุรีเตรียมจัดงานท่องเที่ยวราชบุรี ฯ 24 มีนาคม ถึง 1 เมษายน นี้ ร.10 พระราชทานอาหารสุนัขและแมว แก่สถานรับเลี้ยงสุนัขใน จ.ราชบุรี
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com