ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
จัดสรรเงินโครงการ “ก้าวคนละก้าว” งวดแรก รพ.ราชบุรี ได้ 130 ล้านบาท

"มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า" จัดสรรเงินบริจาค "โครงการก้าวคนละก้าว" ก้อนแรก 1,300 ล้านบาทให้ 11 โรงพยาบาลแล้ว

พล.ต.นิมิตร สะโมทาน ประธานมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า พร้อมด้วย นายธีรทัต สังขทัต ณ อยุธยา ผู้จัดการโครงการก้าวคนละก้าว และทีมบริหารโครงการ ได้หารือร่วมกับ ผู้บริหาร 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของโครงการก้าวคนละก้าวที่จะได้รับเงินสนับสนุนจากการบริจาคในโครงการฯ เพื่อไปจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ โดยในวันนี้จะมีการหารือเพื่อจัดสรรเงินบริจาคให้แต่ละโรงพยาบาล โดยจะคิดจากยอดบริจาคก้อนแรก ณ วันที่ 31 ม.ค. รวม 1,300 ล้านบาท

นายแพทย์อนันต์ กมลเนตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระบุรี เป็นตัวแทน 11 โรงพยาบาลชี้แจงผลการจัดสรร ระบุว่า การแบ่งเงินบริจาค คิดจากขนาดเตียงของโรงพยาบาล 100 เตียงคิดเป็น 1% ซึ่งได้มากน้อยต่างกันตามขนาดและความจำเป็นในการใช้ ยอดต่ำสุดอยู่ที่ 91 ล้านบาท โดยทุกโรงพยาบาลเห็นพ้องต้องกันและพอใจในวงเงินที่บริจาคนี้ ทั้งนี้จะต้องหารือเพื่อเกิดความโปร่งใสในการใช้เงินไปจัดซื้อคุรุภัณฑ์ทางการแพทย์ ซึ่งจะต้องมาหารือกันด้วยว่าแต่ละโรงพยาบาลจะจัดซื้อเครื่องมือใดบ้าง หากประเภทเดียวกันก็อาจจะจัดซื้อพร้อมกันเพื่อต่อรองส่วนลดได้อีก และเมื่อจัดซื้อแล้วก็จะรายงานให้กับมูลนิธิได้รับทราบว่าใช้อะไรไปบ้าง

ในส่วนของรพ.ราชบุรี ได้รับ 10 เปอร์เซนต์ คิดเป็นเงิน 130 ล้านบาท ส่วนการตรวจสอบการนำเงินไปใช้ใน แต่ละโรงพยาบาลนั้น ทางทีมก้าวคนละก้าวจะไม่มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ เพราะจัดสรรให้เป็นเงินก้อน แล้วแต่ละโรงพยาบาลก็จะนำไปบริหารจัดการเพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์และลดภาระผู้ป่วย ที่จะส่งเข้ามาส่วนกลางได้และเงินบริจาคตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ จนถึง 31 พ.ค.2561 นั้น ก็จะจัดสรรให้กับ 11 โรงพยาบาลนี้อีกครั้ง ซึ่งขึ้นอยู่กับ 11 โรงพยาบาลว่าจะไปบริหารให้โรงพยาบาลในเครือข่ายต่อไปอย่างไร โดยในวันที่ 25 ก.พ.นี้จะมีการมอบเงินบริจาคอย่างเป็นทางการ

แตกตื่น จระเข้ 100 กก.โผล่กลางทุ่งนา ชาวสวนผึ้ง รวมพลังทำแนวป้องกันไฟป่าช่วงหน้าแล้ง เปิดคลิป แยกวัดใจถตู้ขับทางตรงถูกพ่วง 18 ล้อ หักหลบกระบะพุ่งชนเสียชีวิต
ทุ่ม 120 ล้าน! ราชบุรี เปิดตัวทีมใต้คอนเซปต์ "ก้าวไปอีกขั้น" ลุยไทยลีก 2018 หันไปทักเพื่อน! หนุ่มขับจยย.พ่วงลงคลอง จมเสียชีวิต กรมควบคุมโรคแถลง จ.ราชบุรีเข้า รพ.86 รายจากอาหารเป็นพิษ ส่วนใหญ่เกิดจากโต๊ะจีน
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com