ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
จัดสรรเงินโครงการ “ก้าวคนละก้าว” งวดแรก รพ.ราชบุรี ได้ 130 ล้านบาท

"มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า" จัดสรรเงินบริจาค "โครงการก้าวคนละก้าว" ก้อนแรก 1,300 ล้านบาทให้ 11 โรงพยาบาลแล้ว

พล.ต.นิมิตร สะโมทาน ประธานมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า พร้อมด้วย นายธีรทัต สังขทัต ณ อยุธยา ผู้จัดการโครงการก้าวคนละก้าว และทีมบริหารโครงการ ได้หารือร่วมกับ ผู้บริหาร 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของโครงการก้าวคนละก้าวที่จะได้รับเงินสนับสนุนจากการบริจาคในโครงการฯ เพื่อไปจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ โดยในวันนี้จะมีการหารือเพื่อจัดสรรเงินบริจาคให้แต่ละโรงพยาบาล โดยจะคิดจากยอดบริจาคก้อนแรก ณ วันที่ 31 ม.ค. รวม 1,300 ล้านบาท

นายแพทย์อนันต์ กมลเนตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระบุรี เป็นตัวแทน 11 โรงพยาบาลชี้แจงผลการจัดสรร ระบุว่า การแบ่งเงินบริจาค คิดจากขนาดเตียงของโรงพยาบาล 100 เตียงคิดเป็น 1% ซึ่งได้มากน้อยต่างกันตามขนาดและความจำเป็นในการใช้ ยอดต่ำสุดอยู่ที่ 91 ล้านบาท โดยทุกโรงพยาบาลเห็นพ้องต้องกันและพอใจในวงเงินที่บริจาคนี้ ทั้งนี้จะต้องหารือเพื่อเกิดความโปร่งใสในการใช้เงินไปจัดซื้อคุรุภัณฑ์ทางการแพทย์ ซึ่งจะต้องมาหารือกันด้วยว่าแต่ละโรงพยาบาลจะจัดซื้อเครื่องมือใดบ้าง หากประเภทเดียวกันก็อาจจะจัดซื้อพร้อมกันเพื่อต่อรองส่วนลดได้อีก และเมื่อจัดซื้อแล้วก็จะรายงานให้กับมูลนิธิได้รับทราบว่าใช้อะไรไปบ้าง

ในส่วนของรพ.ราชบุรี ได้รับ 10 เปอร์เซนต์ คิดเป็นเงิน 130 ล้านบาท ส่วนการตรวจสอบการนำเงินไปใช้ใน แต่ละโรงพยาบาลนั้น ทางทีมก้าวคนละก้าวจะไม่มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ เพราะจัดสรรให้เป็นเงินก้อน แล้วแต่ละโรงพยาบาลก็จะนำไปบริหารจัดการเพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์และลดภาระผู้ป่วย ที่จะส่งเข้ามาส่วนกลางได้และเงินบริจาคตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ จนถึง 31 พ.ค.2561 นั้น ก็จะจัดสรรให้กับ 11 โรงพยาบาลนี้อีกครั้ง ซึ่งขึ้นอยู่กับ 11 โรงพยาบาลว่าจะไปบริหารให้โรงพยาบาลในเครือข่ายต่อไปอย่างไร โดยในวันที่ 25 ก.พ.นี้จะมีการมอบเงินบริจาคอย่างเป็นทางการ

แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com