ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
แตกตื่น จระเข้ 100 กก.โผล่กลางทุ่งนา

วันนี้( 30 ม.ค.) เมื่อเวลา 08.30 น. นายรัตนะ ภู่ทับทิม อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้นำจระเข้น้ำหนักเกือบ 100 กิโลกรัม มาไว้ในห้องพักของมูลนิธิ หลังเมื่อกลางดึกได้รับแจ้งจากตำรวจ 191 ว่ามีชาวบ้านโทรศัพท์แจ้งให้ไปช่วยจับจระเข้บริเวณกลางทุ่งนา หมู่ 4 บ้านโคกแจง ต.เขาแร้ง อ.เมือง จ.ราชบุรี จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบและจับจระเข้ตัวดังกล่าวมาเก็บรักษาไว้

โดยนายรัตนะ เจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ เล่าให้ฟังว่า ทราบจากวิทยุ 191 ของตำรวจเมืองราชบุรีว่าชาวบ้านได้พบสัตว์เลื้อยคลานตัวใหญ่ จึงเดินทางไปตรวจสอบเบื้องต้นสันนิษฐานกันว่าจะเป็นตัวเงินตัวทอง หรือจระเข้ นอนอยู่กลางทุ่งนานอนสงบนิ่งไม่ยอมไปไหน เอาไม้ไปเขี่ยก็ไม่สู้พบเป็นจระเข้ยาวประมาณ 1.80 เมตร เพศเมีย น้ำหนักเกือบ 100 กิโลกรัม โชคดีที่มันนอนนิ่งๆ ให้จับได้ง่าย

จากการสอบถามชาวบ้าน ไม่มีใครออกมายอมรับว่าเป็นเจ้าของ จึงนำตัวเจ้าจระเข้ไปเก็บไว้ชั่วคราวที่ห้องพักมูลนิธิก่อน เพื่อรอเจ้าหน้าที่ประมงเข้ามานำตัวไปดูแล เบื้องต้นเท่าที่ดูสภาพแล้วแถวนี้เป็นทุ่งนาไม่มีการเลี้ยงจระเข้ในพื้นที่ด้วย อาจจะเป็นไปได้ว่ามีชาวบ้านนำมาปล่อยทิ้งไว้เพราะกลัวความผิด

ด้าน ดร.ชนินท์ แสงรุ่งเรือง ประมงจังหวัดราชบุรี ได้นำเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบพร้อมกล่าวว่า คาดว่าจระเข้ตัวที่พบนี้น่าจะมีอายุประมาณ 2 ปี ซึ่งจะนำไปไว้ที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดราชบุรี จังหวัดราชบุรี ตำบลน้ำพุ จังหวัดราชบุรี จากนั้นจะได้ส่งต่อไปเลี้ยงดูที่จังหวัดนครสวรรค์ต่อไป เท่าที่ดูเบื้องต้นไม่แน่ใจว่าเป็นจระเข้เลี้ยงหรือจระเข้ในธรรมชาติเพราะไม่มีเครื่องหมายยืนยัน แต่ถ้าเป็นจรเข้ธรรมชาติหากอยู่ในทุ่งนาก็คงไม่ใช่ น่าจะอยู่ตามหนอง ตามบึงมากกว่า แต่หากอยู่กลางทุ่งนาน่าจะเป็นจระเข้ที่มีการลักลอบแอบเลี้ยงไว้ พอโตขึ้นมาก็นำมาปล่อยเพราะกลัวความผิด เพราะจระเข้เป็นสัตว์น้ำควบคุม เป็นสัตว์สงวน ถ้าใครไม่มีใบครอบครองมีโทษจำคุกและโทษปรับตามกฎหมาย

แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com