ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
อาละวาดหนัก ชาวสวนมะพร้าวเมืองโอ่งระทม ขโมยตัดยอดมะพร้าว

ชาวสวนที่ปากท่อ ราชบุรี ถึงกับร้องไม่ออก ต้นมะพร้าวน้ำหอมที่ปลูกไว้ใกล้จะตกลูก ถูกหัวขโมยแอบเข้ามาตัดเอา ‘ยอดอ่อน’ ไปขาย ยอดละ 300-400 บาท โดนกันหลายรายพากันไปแจ้งกำนัน เตรียมจัดเวรยามดูแล

วันที่ 25 ม.ค. นายเชื้อ เพื่อห่างหาย อายุ 52 ปี กำนันต.ยางงาม อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งจากนางสวิตตา เตียวสกุล อายุ 66 ปี 53/1 ม.3 ต.ยางงาม อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ว่าต้นมะพร้าวน้ำหอมที่ได้ปลูกไว้ในสวนอยู่ที่หมู่ 4 ตำบลเดียวกันประมาณ 200 ต้นอายุตั้งแต่ 3 ปีถึง 10 ปี เมื่อคืนที่ผ่านมาได้ถูกขโมยลักตัดยอดมะพร้าวต้นอายุประมาณ 3-4 ปีไปประมาณ 20 ต้น

หลังจากได้รับแจ้งกำนันจึงเดินทางไปยังสวนของนางสวิตตาพร้อมนายสุนทร มีฉวี อายุ 44 ปี ผู้ใหญ่ บ้านหมู่ 4 ต.ยางงาม พบว่ามีร่องรอยต้นมะพร้าวถูกฟัน ประมาณ 20 ต้น แต่ละต้นถูกฟันโคนและยอดอ่อนหายไปเหลือไว้แต่ปลายใบทิ้งไว้รอบๆ ตอที่ถูกตัดยอดไปเท่านั้น

นางสวิตตา กล่าวว่าต้นมะพร้าวที่ถูกขโมยตัดไปนั้นอีกปีเดียวก็จะสามารถออกลูกแล้ว อุตส่าห์รดน้ำให้ปุ๋ยมา 3-4 ปี กับถูกลักตัด ทราบว่ายอดที่ถูกขโมยไปจะขายได้ยอดละไม่เกิน 300-400 บาท

ขณะเดียวกันนายดำรัส กังก๋ง อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 ม.5 ตำบลเดียวกันได้มาแจ้งกำนัน ว่าที่สวนตัวเองก็ถูกขโมยมาตัดต้นมะพร้าวและลักเอายอดไป 5 ต้นเหมือนกันเมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นที่น่าสงสัยว่า ทำไมช่วงนี้จึงมีโจรลักตัดยอดมะพร้าวอาละวาดหนัก

"ที่ผ่านมาชาวสวนมะพร้าว ตำบลวัดประดู่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ที่มีเขตติดต่อ ตำบลยางงาม อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ชาวสวนก็ประสบปัญหาเรื่องถูกขโมยตัดยอดมะพร้าวเช่นกัน ตอนนี้เริ่มแผ่ขยายข้ามมาในพื้นที่ จ.ราชบุรี คงจะต้องเตรียมป้องกันจัดเวรยามหมู่บ้านทั้งกลางวันและกลางคืนเพื่อเฝ้าระวังป้องกันสวนมะพร้าวไม่ให้ถูกขโมยตัดยอดมะพร้าวได้อีก" กำนันเชื้อ กล่าว ก่อนจะพาผู้เสียหายทั้ง 2 เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากท่อ เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

ion5
แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com