ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
สุดคึกคัก! น่องเหล็กกว่า 1.5 หมื่นคนร่วมวิ่ง สสส. จอมบึงมาราธอน 2018

เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2560 มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง มูลนิธิวิทยาลัยหมู่บ้านจอมบึง และภาคีเครือข่าย ชุมชนในท้องถิ่น-นักวิ่งอาสาสมัคร ร่วมกับผู้สนับสนุนหลัก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด จัดการแข่งขันวิ่งประเพณีระดับตำนานมาตรฐานสากล “สสส. จอมบึงมาราธอน 2018 ครั้งที่ 33” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ภายใต้แนวคิด “มาราธอนในตำนาน หรือ The Legend Marathon” ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง อ.จอมบึง จ. ราชบุรี โดยมี นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานเปิดการแข่งขัน พร้อมด้วย ศ.ดร. ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง อ.ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิแผนส่งเสริมกิจกรรมทางกาย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. , คุณอัญชลี ถนัดกตัญญู ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์นม บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด และ ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ สสส. ร่วมเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ

ศ.ดร. ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง กล่าวว่า “กิจกรรมวิ่งประเพณี สสส. จอมบึงมาราธอน งานประเพณีของชาวบ้านที่มีมาตรฐานสากล ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 33 จนได้รับการกล่าวขานว่าเป็นงานวิ่งในตำนานที่นักวิ่งทุกคนต้องมาวิ่งสักครั้งในชีวิต โดยปีนี้ยังคงมีนักวิ่งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมกันอย่างคึกคัก กว่า 15,428 คน อีกทั้งยังมีความพิเศษคือการมี School of Marathon ซึ่งได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.โยชิฮารุ นาเบกูระ และ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.ทาเกฮิสะ ฮากิวาระ จากมหาวิทยาลัยทสึคูบะ (University of Tsukuba ) ประเทศญี่ปุ่น อันเป็นมหาวิทยาลัยที่จัดให้มีการแข่งขันมาราธอนเช่นเดียวกับมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ในชื่อทสึคูบะมาราธอน ได้เดินทางมาเป็นแขกรับเชิญและร่วมวิ่ง เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์การวิ่งมาราธอนที่ถูกต้องให้กับนักวิ่งโครงการ First Marathon Camp ของจอมบึงมาราธอน 2018 นี้ ตลอดจนร่วมสัมมนาวิชาการเพื่อสร้างหลักสูตรการเรียนการสอน และการฝึกอบรมการวิ่งมาราธอนที่มีมาตรฐานอย่างมืออาชีพให้เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง นอกจากนี้ก่อนการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 19-21 มกราคม ที่ผ่านมา ยังได้มีการจัดงานจอมบึงมาราธอน Expo เพื่อจำหน่ายสินค้าสำหรับคนรักการวิ่งตลอดจนสินค้าที่ระลึกจากชุมชนในท้องถิ่น รวมถึง การจัดแข่งขันวิ่งนักเรียนและเด็กที่มีผู้เข้าร่วมกว่า 2,500 คน, นิทรรศการวิ่งสู่ชีวิตใหม่ โดย สสส., การแสดงดนตรี และกิจกรรรมขี่จักรยานรณรงค์จอมบึงเมืองจักรยาน โดย ชุมชน อบต.จอมบึงและคณะนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ด้วยเช่นกัน”

ผลการแข่งขันปรากฏว่า “แชมป์โอเวอร์ออลชาย” ประเภทมาราธอน เป็นของนักวิ่งชาวอังกฤษ โรเบิร์ต คร้อง เข้าเส้นชัยมาเป็นคนแรก ด้วยเวลา 2.48.32 ชม. แต่เนื่องจากกฎกติกาของการวิ่งจอมบึงมาราธอน ถ้วยพระราชทานฯ ต้องเป็นของคนไทยเท่านั้น ดังนั้นถ้วยพระราชทานจึงตกเป็นของ โชติ คุ้มครอง เข้าเส้นชัยเป็นคนที่สองของประเภทโอเวอร์ออลชายและเป็นคนไทยคนแรกในระยะนี้ที่เข้าเส้นชัยทำเวลาได้2.58.46 ชม. ส่วนแชมป์ “โอเวอร์ออลหญิง” ตกเป็นของ นชยา หันดิศกุล ด้วยเวลา 3.39.11 ชม.ได้รับถ้วยพระราชทานฯ ขณะที่ แชมป์ประเภทฮาล์ฟมาราธอน ฝ่ายชาย ได้แก่ ธนาทิพย์ ดีฉิม ด้วยสถิติเวลา 1.13.40 ชม. ส่วนแชมป์ฮาล์ฟมาราธอนหญิง ได้แก่ นนท์ ฤทัยภัทร นักวิ่งเชื้อสายมอญ ที่คว้าแชมป์มา 9 รายการติดต่อกัน และสนามนี้ก็สามารถคว้าแชมป์ด้วยสถิติเวลา 1.39.00 ชม.

ส่วนแชมป์ประเภทมินิมาราธอนชาย ได้แก่ อุ้มยศ กิจอุดม สถิติเวลา 34.58 นาที และแชมป์มินิมาราธอนหญิง ได้แก่ ขวัญฤทัย ใจทัน ด้วยสถิติเวลา 44.45 นาที

ทั้งนี้ ผู้ชนะเลิศในการแข่งขันทุกระยะทั้งชายและหญิงที่มีสัญชาติไทย ได้ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อันเป็นเกียรติแก่ตนเองและวงศ์ตระกูล ส่วนนักวิ่งทุกคนที่เข้าเส้นชัยได้รับเหรียญรางวัลที่ออกแบบเป็นพิเศษด้วยการนำ “โอ่งมังกร” สัญลักษณ์คู่เมืองราชบุรีมาออกแบบให้เป็นเหรียญรางวัลผ่านการผลิตเป็นชิ้นงานเซรามิก

ที่มา http://sport.trueid.net/detail/121065

itRegion5
แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com