ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
เคาะแล้ว ค่าจ้างขั้นต่ำ จ.ราชบุรี ขยับขึ้น 10 บาท

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 17 มกราคม มีการประชุมคณะกรรมการในคณะกรรมการค่าจ้างชุดที่ 19 โดย นายจรินทร์ จักกะพาก ปลัดกระทรวงแรงงาน ในฐานะประธานคณะกรรมการฯ เปิดเผยหลังการประชุมซึ่งใช้เวลานานกว่า 7 ชั่วโมงว่า ที่ประชุมได้ข้อสรุปการปรับอัตราค่าจ้างขั้นต่ำทั้ง 77 จังหวัด โดยมีการปรับค่าแรงต่ำสุด แบ่งออกเป็น 7 กลุ่ม ดังนี้ ปรับขึ้น 8 บาท , 10 บาท , 15 บาท , 18 บาท , 20 บาท , 25 บาท , และ 30 บาท

ในส่วนของจังหวัดราชบุรี นั้น อยู่ในกลุ่มที่ 2 ปรับขึ้นจากเดิม 300 บาท เป็น 310 บาท แต่หากจะดูจังหวัดรอบ ๆ จ.กาญจนบุรี ปรับขึ้น 315 บาท , จ.นครปฐม ปรับขึ้น 325 บาท , จ.สมุทรสาคร ปรับขึ้น 325 บาท , จ.สมุทรสงคราม ปรับขึ้น 318 บาท และ จ.เพชรบุรี 315 บาท

ส่วนจังหวัดที่ปรับขึ้นมากที่สุด คือ ภูเก็ต ชลบุรี และระยอง ปรับขึ้นเป็น 330 บาท

ทั้งนี้จะมีการนำข้อสรุปดังกล่าวเสนอให้ รมว.แรงงาน พิจารณาภายในวันที่ 18 มกราคม และคาดว่าจะเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบได้ภายในสัปดาห์หน้า เพื่อให้มีผลบังคับในวันที่ 1 เมษายน 2561 โดยไม่มีผลย้อนหลัง เนื่องจากไม่ต้องการให้นายจ้างได้รับผลกระทบ ในขณะเดียวกันลูกจ้างก็ปรับขึ้นค่าแรงซึ่งเป็นประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย

นายจรินทร์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการ ให้สามารถใช้ค่าจ้างแรงงานไปลดหย่อนภาษีได้ 1.5 เท่า และในส่วนของสถานประกอบการที่มีลูกจ้างมากกว่า 50 คนขึ้นไป ให้มีการจัดทำโครงสร้างค่าจ้างให้ชัดเจนว่าแต่ละปีจะมีการปรับขึ้นท่าไหร่ เป็นการรับประกันว่าจะมีการปรับขึ้นค่าจ้างทุกปี ส่วนกระทรวงก็จะต้องไปแก้กฎหมายรองรับต่อไป 

itRegion5
แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com