ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ชีวิตที่เหลือ อยู่เพื่อรอวันตาย ยายวัย 73 ปี พิการซีกซ้ายอาศัยเพิงพักอยู่ลำพังไม่มีน้ำ-ไฟ

วันที่ 10 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีหญิงชราร่างกายพิการซีกซ้าย ปลูกเพิงพักอยู่กลางทุ่งไม่มีเลขที่ สภาพทรุดโทรมอยู่ลำพังและมีชีวิตอยู่อย่างลำบาก เนื่องจากไม่มีน้ำประปา ไฟฟ้าใช้ บริเวณข้างคลองชลประทาน ม.4 ต.คูบัว อ.เมือง จ.ราชบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ น.ส.อุบล โสมระขันธ์ อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 82/2 ม.10 ต.ดอนตะโก อ.เมืองราชบุรี สภาพแขนซ้ายลีบ มืองอไม่สามารถหยิบจับอะไรได้ แถมขาซ้ายลีบเดินไม่ค่อยถนัด ส่วนสภาพบ้านเป็นเพิงพักหลังเล็กๆใช้สังกะสีเก่าๆมุงหลังคาเวลาฝนตกหลังคาจะรั่ว ด้านข้างใช้แผ่นป้ายพลาสติกมาปิดล้อมเพื่อกันลมพัด

น.ส.อุบล เล่าว่า ตนเป็นชาว จ.ลพบุรี ออกจากบ้านมาอาศัยอยู่ใน จ.ราชบุรี ตั้งแต่อายุ 11 ปี และด้วยสภาพร่างกายพิการทั้งแขนและขาลีบมาตั้งแต่เล็ก มีความรู้น้อยจบแค่ ป.1 จึงเป็นอุปสรรคต่อการประกอบอาชีพ ทำได้เพียงเป็นลูกจ้างเล็กๆ น้อยๆ มีรายได้แค่พอประทังชีวิต และไม่มีบ้านเป็นของตนเอง ต้องเร่ร่อนปลูกเพิงพักอยู่ไปตามที่ต่างๆ ต่อมาได้มาพบกับ นายสง่า แสนแสง เป็นสามีที่มีอาชีพเก็บของเก่าขายและเป็นผู้หาเงินมาดูแลตน อีกทั้งมาปลูกเพิงพักหลังนี้ทุกวันนี้ โดยอาศัยใช้บ้านเลขที่ของผู้ใจบุญคนหนึ่ง ได้กว่า 6 ปีแล้ว แต่เมื่อเดือนกันยายน ปีที่ผ่านมา นายสง่าได้เสียชีวิตไป ตนต้องอยู่เพียงลำพังโดยที่ไม่สามารถออกไปทำงานได้ เนื่องจากสภาพร่างกายพิการและยังอายุมากแล้ว จึงไม่ค่อยมีใครจ้างทำงาน มีเพียงเบี้ยยังชีพและเบี้ยผู้พิการเดือนละพันกว่าบาทไว้เลี้ยงชีพ

“แม้มีรายได้ไม่พอก็พยายามอยู่ตามมีตามเกิด เพราะไม่รู้จะทำอย่างไร ทุกวันนี้มีชีวิตอยู่ อาศัยเดินไปทำบุญถือศีลที่วัดดอนตะโกที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อผ่อนคลายจิตใจ บางครั้งก็อาศัยข้าววัดกินบ้าง หากเงินไม่พอก็มีผู้ใจบุญที่มาทำบุญที่วัดให้มาบ้าง เวลาจะอาบน้ำก็ต้องลงไปอาบในคลองเพราะตักขึ้นมาไม่ไหว ส่วนน้ำดื่มและข้าวสารก็พอบ้างไม่พอบ้าง เพิงพักที่ตนอาศัยอยู่ก็ยอมรับว่าอยู่อย่างผวา เนื่องจากไม่มีไฟฟ้าใช้ ห้องน้ำก็ไม่มีเวลาขับถ่ายก็ลำบาก แม้กระทั่งประตูบ้านก็ผุพัง และยังไม่รู้จะมีว่าอันตรายเกิดขึ้นในวันไหน ที่ผ่านมามีทาง อบต.และผู้ใจบุญมาช่วยเยียวยาดูแลบ้างเป็นครั้งคราว แต่ตนก็ยังอยู่อย่างยากลำบาก ชีวิตที่เหลือไม่ได้หวังสิ่งใดแล้ว อยู่ไปเพื่อรอวันจากโลกนี้ อาศัยทำบุญเป็นที่สงบจิตใจเป็นในแต่ละวัน” น.ส.อุบล กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้หากผู้ใดต้องการให้ความช่วยเหลือ น.ส.อุบล สามารถโอนเงินได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาย่อยศาลากลางจังหวัดราชบุรี ออมทรัพย์ เลขที่ 737-0-01878-4

ราชบุรีเตรียมรับเสด็จพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ในโอกาสทรงร่วมวิ่งแข่งขันรายการจอมบึงมาราธอน 2561 รถถังเป็นเหตุสุดระทึก! บรรทุกเกินพิกัด หล่นกลิ้งบนถนนทีละใบ คันหลังหวิดซวย หนัาวัดจันทาราม อ.บ้านโป่ง (มีคลิป) ใจร้ายเหลือเกิน วางยาฆ่าหมาตายเกือบหมดบ้าน เหลือตูบน้อย รอดตัวเดียว
หึงโหด! แฟนเก่า บุกยิงแฟนใหม่เสียชีวิตกลางงานวันเกิด เตรียมเปิดฉาก มาราธอนไทย ในตำนาน "สสส. จอมบึงมาราธอน 2018" ชิงชัย 21 ม.ค.นี้ จ.ราชบุรีี มอบตัวแล้ว หลังบุกยิงสามีใหม่ของอดีตภรรยา ปมหึงโหด (มีคลิป)
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com