ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
เตรียมเปิดฉาก มาราธอนไทย ในตำนาน "สสส. จอมบึงมาราธอน 2018" ชิงชัย 21 ม.ค.นี้ จ.ราชบุรี

“สสส. จอมบึงมาราธอน 2018 สนับสนุนโดยเมจิ ไฮโปรตีน” วิ่งสู่ชีวิตใหม่ก้าวสู่ปีที่ 33 The Legend Marathon ตำนานประเพณีไทยมาราธอนไทยที่ยาวนาน เป็นกันเอง เพื่อนพี่น้อง สนุกสไตล์ชาวบ้าน แต่มาตรฐานโลก เตรียมเปิดฉากชิงชัยวันที่ 21 ม.ค.นี้ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง อ.จอมบึง จ. ราชบุรี

มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง มูลนิธิวิทยาลัยหมู่บ้านจอมบึง และภาคีเครือข่าย อันได้แก่ ชุมชนในท้องถิ่น นักวิ่งอาสาสมัคร ร่วมกับ ผู้สนับสนุนหลัก อันได้แก่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด จัดการแข่งขันวิ่งประเพณีระดับตำนานมาตรฐานสากล “สสส. จอมบึงมาราธอน 2018 สนับสนุนโดยเมจิ ไฮโปรตีน ครั้งที่ 33” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ภายใต้แนวคิด “มาราธอนในตำนาน หรือ The Legend Marathon” ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง อ.จอมบึง จ. ราชบุรี วันที่ 19-21 มกราคม 2561

ผศ.ดร. ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง กล่าวว่า “กิจกรรมวิ่งประเพณี สสส. จอมบึงมาราธอน งานประเพณีของชาวบ้านที่มีมาตรฐานสากล ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 33 โดยปีนี้ยังคงมีนักวิ่งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมกันอย่างคึกคัก กว่า 13,000 คนเพื่อเตรียมร่วมสร้างปรากฏการณ์รวมพลน่องเหล็กมืออาชีพและนักวิ่งหน้าใหม่ ณ สนามจอมบึงมาราธอน โดยปีนี้ยังคงความเป็นไทยมาราธอนที่เต็มเปี่ยมด้วยประวัติศาสตร์ ได้แก่ความร่วมแรง ร่วมใจของ “บวร” คือชาวบ้าน วัด โรงเรียน ในการให้การต้อนรับ บริการน้ำดื่ม และช่วยเหลือดูแลอำนวยความสะดวก ที่สำคัญที่สุดคือ ความน่ารักที่ไม่ได้แต่งเติมของชาวจอมบึงที่จะร่วมส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจให้กับนักวิ่งทุกคน ตลอดเส้นทางการแข่งขัน ซึ่งจะทำให้นักวิ่งทุกคนมีความความประทับใจอย่างแน่นอน ความพยายามในการเพิ่มความปลอดภัยระหว่างเส้นทางที่ยังคงเป็นจุดเน้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรอำเภอจอมบึง และจากอำเภอต่างๆ ภายในจังหวัดราชบุรี ผู้สัญจร ในการปิดการจราจรและการอำนวยความสะดวกทางเลี่ยง การมีทีมแพทย์ พยาบาล ตลอดจนนักวิ่งอาสา ที่มีประสบการณ์มาพร้อมคอยบริการให้การดูแล รักษาพยาบาลตลอดระยะทางการแข่งขัน นักศึกษา ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร ในมหาวิทยาลัย ตลอดจนภาคส่วนต่างๆ ของทั้งภาครัฐ และเอกชนในจังหวัดราชบุรี ที่มีหน้าที่ในการจัดการและให้การต้อนรับในมหาวิทยาลัย พิเศษในปีนี้และจะกลายเป็นแกนสำคัญของงานนี้ในอนาคตอันใกล้คือการมี School of Marathon โดยที่ในปีนี้ จะมี Professor ที่สอนวิชามาราธอนจาก University of Tsukuba ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่จัดให้มีการแข่งขันมาราธอนเช่นเดียวกับมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง จะได้มาเป็นแขกรับเชิญให้มาร่วมวิ่ง และร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์การวิ่งมาราธอนที่ถูกต้องให้กับนักวิ่งโครงการ First Marathon Campของจอมบึงมาราธอน 2018 นี้ ตลอดจนร่วมสัมมนาวิชาการเพื่อสร้างหลักสูตรการเรียนการสอน และการฝึกอบรมการวิ่งมาราธอนให้เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง

ด้าน นายณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิแผนส่งเสริมกิจกรรมทางกาย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. กล่าวว่า สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เข้าไปมีส่วนร่วมกับงานวิ่ง “สสส.จอมบึงมาราธอน” มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2545 โดยมียุทธศาสตร์หลัก 3 ด้าน ในการขับเคลื่อน คือ การใช้องค์ความรู้การสื่อสารรณรงค์ และการผลักดันให้เกิดนโยบายขึ้นในมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง

จากการทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องมาตลอดระยะเวลา 16 ปี สสส. ได้ข้อสรุปที่นำไปสู่การขับเคลื่อนให้กิจกรรมการวิ่งเพื่อสุขภาพ ขยายไปสู่ชุมชน ท้องถิ่น หน่วยงานและองค์กรต่างๆ กว้างขวางไปทั่วประเทศ

ทั้งนี้โดยคำนึงถึงการใช้องค์ความรู้เป็นตัวนำให้เกิดนักวิ่งหน้าใหม่ ภายใต้โครงการวิ่งสู่ชีวิตใหม่ ควบคู่ไปกับการส่งเสริมกิจกรรมการวิ่ง ที่เน้นความเป็นมาตรฐาน ที่มีความเป็นสากล แต่ก็สอดคล้องกับบริบทของสังคมไทย

ขณะที่ คุณอัญชลี ถนัดกตัญญู ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์นม บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด กล่าวว่า “เพราะเราเข้าใจถึงความฝันของผู้ที่อยากจะพิชิตมาราธอนเป็นครั้งแรก นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องมีวินัย ความตั้งใจในการเตรียมตัวและฝึกซ้อม พร้อมกับต้องมีโภชนาการที่ดีด้วย เมจิไฮโปรตีน จึงเห็นความสำคัญและเข้าร่วมเป็นสนับสนุนหลักของงานจอมบึงมาราธอน ทั้งยังสนับสนุนจัดทำโครงการพิเศษต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 แก่ผู้ที่ต้องการฝึกซ้อมเพื่อไปพิชิตมาธอนแรกที่จอมบึง ในชื่อ “เมจิ ไฮโปรตีน เฟิร์ส มาราธอน เทรนนิ่งแคมป์ #2 สู่ จอมบึงมาราธอน 2018” (Meiji High Protein First Marathon Training Camp # 2) โดยได้โค้ชมืออาชีพจากทีม Bangkok Get Fit มาเป็นครูผู้ดูแลการฝึกซ้อมของนักกีฬามาราธอนหน้าใหม่จำนวน 100 คน เป็นระยะเวลา 4 เดือน”

สำหรับ กิจกรรมวิ่งประเพณี “สสส. จอมบึงมาราธอน 2018 สนับสนุนโดยเมจิ ไฮโปรตีน ครั้งที่ 33” จัดต่อเนื่องตั้งแต่ พ.ศ. 2528 โดยแต่ละปีจะมีนักวิ่งไทยจากแทบทุกจังหวัดทั่วประเทศ เนื่องจากมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมากจึงจำเป็นต้องรับสมัครโดยการจับฉลาก (Lotto) เป็นปีที่ 2 ในการจัดครั้งนี้ จะมีการจัดแข่งขันวิ่งนักเรียนและเด็ก ในวันที่ 19 และ 20 มกราคม ประมาณ 2,500 คน สำหรับการวิ่งในวีนที่ 21 มกราคมจะมีนักวิ่งรวม 12,700 คน ในระยะมาราธอน 4,300 คน ฮาล์ฟมาราธอน 4,800 คน และมินิมาราธอน 3,600 คน เส้นทางการวิ่งของระยะมาราธอนและฮาล์ฟมาราธอนใช้เส้นทางซึ่งได้รับการวัดอย่างเป็นทางการจากผู้เชี่ยวชาญจากสหพันธ์กรีฑานานาชาติ โดยการแข่งขันได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจากสมาคมมาราธอนและวิ่งถนนนานาชาติ (AIMS-Association of International Marathons and Road Races) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับรองมาตรฐานเส้นทางวิ่งมาราธอนระดับสากล รวมถึงเป็นสนามที่ได้รับอนุญาตจัดการแข่งขันตามกติกาของสหพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF) และสหพันธ์กรีฑาแห่งเอเซีย (AAA) ภายใต้การกำกับดูแลของสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.chombuengmarathon.com

ข่าวจาก http://sport.trueid.net/detail/119425

EditRegion5
แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com