ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
รถของใคร มาเอาคืนไป หลังเกือบหลุดไปชายแดนพม่า

วันที่ 7 ม.ค. 61 จากการสืบทราบของ พ.ต.อ.ประสาธน์ เขมะประสิทธิ์ ผกก.ตม.กาญจนบุรี บก.ตม.3 ว่าจะมีขบวนการขนแรงงานเถื่อนขึ้นล่องมาจาก จ.ราชบุรี ผ่านเข้ามา จ.กาญจนบุรี จะมุ่งหน้าไปที่ อ.สังขละบุรีฯ โดยใช้รถยนต์กระบะ รรทุกฟางข้าววิ่งมุ่งหน้าโดยใช้เส้นทางกาญจนบุรี-สังขละบุรี หลังทราบข้อมูลเบาะแส จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.อมรศักดิ์ แสงวรรณ รอง ผกก.ตม.ฯ พ.ต.ต.ณัฐสิทธิ์ ศิริสังสรรค์กุล สว.ตม.ฯ รอง สว.ตม.ฯ ร.ต.ท.มาโนช แก้วพฤกษ์ หน.ด่านตรวจถาวรไทรโยค พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ อส.ฝ่ายปกครอง และ ตชด.

ทำการตรวจเข้มแบบบูรณาการบนถนนทั้งขาขึ้นและขาล่อง และในเวลาต่อมาก็พบรถยนต์กระบะบรรทุกฟางข้าวแบบเป็นก้อนวิ่งผ่านด่านตรวจฯ  เจ้าหน้าที่ชุดบูรณาการจึงทำการเรียกรถคันดังกล่าวจอด และนำรถเข้าข้างทางเพื่อทำการตรวจค้นพบว่า คนขับรถมีสีหน้าท่าทางมีพิรุธ จึงสั่งการให้คนขับนำรถเข้าไปยังด้านข้างของด่านตรวจเพื่อทำการตรวจค้นรถอย่างละเอียด  จากการตรวจค้นภายในรถตรงที่นั่งด้านหลังแค็ปพบผู้ชาย 2 คนนั่งอยู่ จึงสอบถามพบว่า เป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ตรวจสอบหลักฐานไม่พบหลักฐาน หรือหนังสือเดินทางเข้าออกในราชอาณาจักรแต่อย่างใด  จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการตรวจค้นภายในรถ และด้านหลังกระบะที่บรรทุกฟางข้าวเป็นก้อนๆ มาพบว่า ภายในกองฟางมีรถ จยย.จำนวน 2 คันซุกซ่อนอยู่ คันแรกเป็นรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟรุ่น 110 ไอ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กช.6510 ราชบุรี คันที่ 2 เป็นรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 125 ซีซี. สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน1 กฆ.7219 ราชบุรี

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายประเสริฐศักดิ์ หวังชัย ผู้ต้องหารายนี้มีอาชีพเป็นพ่อค้านำเสื้อผ้าจาก รง.เย็บเสื้อโหลที่ตั้งอยู่ใน อ.สังชละบุรรีฯ เพื่อไปส่งขายที่ จ.ราชบุรี โดยขาไปส่งขายเสื้อผ้า ขากลับก็มีการติดต่อว่าจ้างจากแรงงานเถื่อนทั้ง 2 คนพร้อมรถ จยย.อีก 2 คัน ขึ้นไปส่งตามแนวชายแดนช่องทางธรรมชาติ เรียกว่ารับผลประโยชน์ถึง 2 เด้ง  เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายประเสริฐศักดิ์ หวังชัย อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/1 หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี พร้อมรถยนต์กระบะที่ใช้นำพา ซ่อนเร้น และแรงงานต่างด้าวทั้ง 2 คนที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนรถ จยย.ทั้ง 2 คันเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดไว้เพื่อตรวจสอบที่มาที่ไป ซึ่งเบื้องต้นคาดว่า รถทั้ง 2 คันน่าจะเป็นรถที่อยู่ในขบวนการรับจำนำเถื่อน และเจ้าของรถไม่ได้มาไถ่ถอน หรือ อาจจะเป็นที่ได้มาโดยมิชอบ และคาดว่าจะนำรถดังกล่าวไปขายต่อในประเทศพม่า ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้ติดตามรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายกันต่อไป

EditRegion5
แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com