ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ไฟไหม้โรงเก็บฟางวอด หวิดลามโรงเห็ดโชคดีชาวบ้านช่วยดับทัน (มีคลิป)

เมื่อเวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่ห้องวิทยุ 191 ราชบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเพลิงไหม้โรงเก็บฟาง ที่บริเวณหลังบ้านเลขที่ 10/1  หมู่ 6  ต.เจดีย์หัก  อ.เมือง  จึงได้ประสานขอรถน้ำดับเพลิงจากอบต.เจดีย์หัก และเทศบาลตำบลเขางู  ซึ่งอยู่ใกล้เคียงให้มาช่วยฉีดน้ำดับเพลิง   ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังช่วยกันฉีดน้ำและตักน้ำจากบ่อมาช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้กองฟางที่อยู่ในโรงเก็บฟาง  ชาวบ้านต้องช่วยกันเขี่ยกองฟางออกมาเพื่อดับไฟ  โดยมีรถดับเพลิงมาช่วยฉีดน้ำอีกแรง ใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 

จากการสอบถามทราบว่าโรงเก็บฟางดังกล่าวเป็นของนายสง่า  รอดเรื่อง  อายุ 67 ปี  ซึ่งเก็บก้อนฟางไว้มากกว่า 500 ก้อน  ก่อนเกิดเหตุได้ทำการจุดไฟเผากองขยะและคาดว่าช่วงนั้นจะมีลมแรงทำให้เศษไฟปลิวไปตกที่บริเวณกองฟาง  ซึ่งอยู่ใกล้กันทำให้ไฟลุกไหม้ที่กองฟางอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านที่ผ่านมาเห็นจึงได้เข้าไปช่วยกันตักน้ำในบ่อมาช่วยกันดับเนื่องจากเกรงว่าไฟจะลุกลามไปไหม้โรงเพาะเห็ดหูหนู ซึ่งอยู่ใกล้ๆกันจำนวน 4 โรง   แต่เนื่องจากฟางนั้นแห้งทำให้เป็นเชื้อไฟอย่างดี  ชาวบ้านช่วยกันดับไม่ไหว  จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอรถน้ำดับเพลิงมาช่วยฉีดน้ำดับเพลิงดังกล่าว  ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นมากกว่า 30,000 บาท

ขนส่งลงโทษหนักรถตู้ก่อเหตุ ใช้อาวุธมีดทะเลาะวิวาท บนท้องถนนในพื้นที่อำเภอบ้านโป่ง เปิดใจ คนขับรถตู้สายบ้านโป่ง ที่ถูกไล่แทง ไต่ขนลุก! ร้องกองทัพ‘หนอนบุ้ง’บุก วอนรัฐกำจัดด่วน จุดธุปเทียนไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เกิด เพลิงลุกไหม้ หวิดวอดทั้งหลัง
แม่ช็อก ลูกชายจมน้ำเสียชีวิต หลังว่ายไปช่วยน้อง ปิ๊งไอเดียจากนาบัว สาวผุด ‘ข้าวคลุกกะปิห่อใบบัว’ ปลื้มลูกค้าไม่บ่นแม้คิวยาวเหยียด ตาวัย 76 รอดตายหวุดหวิด กระสุนตกใส่หลังคา ห่างหัวนอนไม่กี่เมตร วอนจนท.ปรามคนยิงปืนขึ้นฟ้า พบระเบิดสังหาร แบบขว้างถูกทิ้งไว้ริมคลอง
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com