ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ไฟไหม้โรงเก็บฟางวอด หวิดลามโรงเห็ดโชคดีชาวบ้านช่วยดับทัน (มีคลิป)

เมื่อเวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่ห้องวิทยุ 191 ราชบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเพลิงไหม้โรงเก็บฟาง ที่บริเวณหลังบ้านเลขที่ 10/1  หมู่ 6  ต.เจดีย์หัก  อ.เมือง  จึงได้ประสานขอรถน้ำดับเพลิงจากอบต.เจดีย์หัก และเทศบาลตำบลเขางู  ซึ่งอยู่ใกล้เคียงให้มาช่วยฉีดน้ำดับเพลิง   ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังช่วยกันฉีดน้ำและตักน้ำจากบ่อมาช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้กองฟางที่อยู่ในโรงเก็บฟาง  ชาวบ้านต้องช่วยกันเขี่ยกองฟางออกมาเพื่อดับไฟ  โดยมีรถดับเพลิงมาช่วยฉีดน้ำอีกแรง ใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 

จากการสอบถามทราบว่าโรงเก็บฟางดังกล่าวเป็นของนายสง่า  รอดเรื่อง  อายุ 67 ปี  ซึ่งเก็บก้อนฟางไว้มากกว่า 500 ก้อน  ก่อนเกิดเหตุได้ทำการจุดไฟเผากองขยะและคาดว่าช่วงนั้นจะมีลมแรงทำให้เศษไฟปลิวไปตกที่บริเวณกองฟาง  ซึ่งอยู่ใกล้กันทำให้ไฟลุกไหม้ที่กองฟางอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านที่ผ่านมาเห็นจึงได้เข้าไปช่วยกันตักน้ำในบ่อมาช่วยกันดับเนื่องจากเกรงว่าไฟจะลุกลามไปไหม้โรงเพาะเห็ดหูหนู ซึ่งอยู่ใกล้ๆกันจำนวน 4 โรง   แต่เนื่องจากฟางนั้นแห้งทำให้เป็นเชื้อไฟอย่างดี  ชาวบ้านช่วยกันดับไม่ไหว  จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอรถน้ำดับเพลิงมาช่วยฉีดน้ำดับเพลิงดังกล่าว  ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นมากกว่า 30,000 บาท

EditRegion5
แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com