ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ไต่ขนลุก! ร้องกองทัพ‘หนอนบุ้ง’บุก วอนรัฐกำจัดด่วน

ขนลุก! ชาวบ้านในราชบุรีร้องรัฐช่วยกำจัดด่วน หลังเจอกองทัพ “หนอนบุ้ง” จำนวนมากเดินยั้วเยี้ยสร้างความรำคาญ หวั่นโดนพิษ

ผู้สื่อข่าว จ.ราชบุรี ได้รับเรื่องร้องเรียนจากเจ้าของร้านอาหารอีสานชื่อดัง และร้านจำหน่ายรถมือสอง บริเวณริมถนนสายเพชรเกษมฝั่งขาล่องใต้ ติดกับที่ทำการไปรษณีย์เขต 7 ราชบุรี ใน ต.เจดีย์หัก ว่าได้รับความเดือดร้อนจาก “หนอนบุ้ง-หนอนร่าน” หรือ Order Lepidoptera : Poisonous Caterpillars เป็นตัวอ่อนของผีเสื้อ นับร้อยๆตัวที่เดินไต่ยั้วเยี้ยไปตามพื้นที่ส่วนต่างๆภายในร้าน และเข้าไปยังห้องนอน สร้างความเดือดร้อนและสร้างความรำคาญและทำให้หวาดกลัวจากพิษ อีกทั้งกลัวว่าลูกค้าที่มานั่งรับประทานอาหารในร้าน โดยเฉพาะเด็กๆหากไปโดนตัวจะเป็นลมพิษได้ หรืออาการแพ้ เมื่อสัมผัสถูกขนพิษของมัน แต่บางคนก็มีอาการรุนแรงมาก

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังร้านดังกล่าว เป็นร้านอาหารอีสานชื่อ ร้านลาบลุงเล็ก 2 เป็นของนายธนสิทธิ์ กล้าหาญ อายุ 49 ปี เป็นเจ้าของ ส่วนอีกร้านเป็นร้านจำหน่ายรถมือสอง มิลลิเนียม รถสวยพันดาว มี น.ส.สุถาภร เพ็ชรประเสริฐ เป็นพนักงานขายประจำร้าน โดยที่คนภายในร้านทั้ง 2 ราย กำลังใช้ไม้กวาดกวาดเก็บพวกหนอนบุ้ง หนอนร่าน จำนวนมากมีทั้งขนาดเล็ก ใหญ่ เดินไต่ตามพื้นและบริเวณกำแพง เพราะหวั่นลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการจะได้รับความเดือดร้อนและอันตรายหากไปถูกโดนขนพิษของมัน

นายธนสิทธิ์ กล้าหาญ อายุ 49 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี เจ้าของร้านลาบลุงเล็ก 2 เล่าว่า ตนเปิดร้านจำหน่ายอาหารอีสาน จะมีลูกค้ามารับประทานอาหารจำนวนมาก ก่อนหน้านี้ไม่เคยเกิดปรากฏการณ์แบบนี้ เพิ่งจะมาเกิดเมื่อ 3-4 วันนี้ช่วงเทศกาลปีใหม่

นายธนสิทธิ์ กล่าวอีกว่า เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.60 เวลาประมาณ 10.00. ตนและครอบครัวได้ออกมาเปิดร้านต้องผงะตกใจกับกองทัพหนอนบุ้ง หนอนร่านนับร้อยๆตัว เดินไต่ยั้วเยี้ยไปตามพื้นและกำแพงของร้าน ดูแล้วขนลุก พยายามหาวิธีกำจัด ก็กำจัดไม่หมดต้องใช้วิธีเหยียบให้ตายและกวาดไปทิ้ง แต่ก็ยังกำจัดไม่หมด จึงได้แจงไปยัง อบต.เจดีย์หัก ให้ช่วยเข้ามาหาวิธีการกำจัดในเบื้องต้น

ด้าน น.ส.สุภาพร เพ็ชรประเสริฐ อายุ 33 ปี ชาวบ้านในหมู่ 6 ต.ดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี และเป็นพนักงานขายประจำร้านจำหน่ายรถมือสอง มิลลิเนียม รถสวยพันดาว เล่าว่า ที่ร้านของตนเองจะโดนหนักสุดเพราะติดอยู่กับบ่อน้ำที่อยู่ติดกับหน้าร้านที่ติดกับสำนักงานไปรษณีย์เขต 7 ราชบุรี ซึ่งจะมีต้นปอ และต้นธูป ขึ้นอยู่จำนวนหลายกอ เข้าใจว่าผีเสื้อน่าจะมาไข่เอาไว้จำนวนมาก และเมื่อมันฟักตัวอ่อนเป็นหนอนบุ้ง หนอนร่าน ออกมาจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงเช้ามืดอากาศจะชื้นจะเห็นออกมาจำนวนมากนับร้อยๆตัว ไต่ตามกำแพงและที่พงหญ้าหน้าร้าน ดกดำยั้วเยี้ยดูแล้วขนลุก อีกทั้งยังหวั่นว่าจะเกิดความอันตรายต่อคนในร้าน โดยเฉพาะลูกค้าที่มาเลือดซื้อรถยนต์ อีกทั้งมันยังไต่เข้าไปตามตัวรถอีกด้วย

“แต่ที่หนักไปกว่านั้นพวกหนอนบุ้งเหล่านี้ได้บุกเข้าไปในห้องนอน ซึ่งมีเด็กเล็กอยู่ด้วย ก็พยายามหาวิธีกำจัดและกวาดออกไปทิ้งตลอดทั้งวัน ก็ไม่ยอมหมด แทบจะไม่ต้องทำงานอื่นใดๆเลย ทั้งนี้จึงอยากวอนผู้เชี่ยวชาญมาหาวิธีกำจัด หรือทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาลอกบ่อน้ำตัดต้นไม้ทิ้งเพื่อกำจัดพวกหนอนนี้ ก่อนที่จะมีผู้ได้รับอันตรายจากพิษของมัน” น.ส.สุภาพร กล่าว

EditRegion5
แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com