ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ไต่ขนลุก! ร้องกองทัพ‘หนอนบุ้ง’บุก วอนรัฐกำจัดด่วน

ขนลุก! ชาวบ้านในราชบุรีร้องรัฐช่วยกำจัดด่วน หลังเจอกองทัพ “หนอนบุ้ง” จำนวนมากเดินยั้วเยี้ยสร้างความรำคาญ หวั่นโดนพิษ

ผู้สื่อข่าว จ.ราชบุรี ได้รับเรื่องร้องเรียนจากเจ้าของร้านอาหารอีสานชื่อดัง และร้านจำหน่ายรถมือสอง บริเวณริมถนนสายเพชรเกษมฝั่งขาล่องใต้ ติดกับที่ทำการไปรษณีย์เขต 7 ราชบุรี ใน ต.เจดีย์หัก ว่าได้รับความเดือดร้อนจาก “หนอนบุ้ง-หนอนร่าน” หรือ Order Lepidoptera : Poisonous Caterpillars เป็นตัวอ่อนของผีเสื้อ นับร้อยๆตัวที่เดินไต่ยั้วเยี้ยไปตามพื้นที่ส่วนต่างๆภายในร้าน และเข้าไปยังห้องนอน สร้างความเดือดร้อนและสร้างความรำคาญและทำให้หวาดกลัวจากพิษ อีกทั้งกลัวว่าลูกค้าที่มานั่งรับประทานอาหารในร้าน โดยเฉพาะเด็กๆหากไปโดนตัวจะเป็นลมพิษได้ หรืออาการแพ้ เมื่อสัมผัสถูกขนพิษของมัน แต่บางคนก็มีอาการรุนแรงมาก

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังร้านดังกล่าว เป็นร้านอาหารอีสานชื่อ ร้านลาบลุงเล็ก 2 เป็นของนายธนสิทธิ์ กล้าหาญ อายุ 49 ปี เป็นเจ้าของ ส่วนอีกร้านเป็นร้านจำหน่ายรถมือสอง มิลลิเนียม รถสวยพันดาว มี น.ส.สุถาภร เพ็ชรประเสริฐ เป็นพนักงานขายประจำร้าน โดยที่คนภายในร้านทั้ง 2 ราย กำลังใช้ไม้กวาดกวาดเก็บพวกหนอนบุ้ง หนอนร่าน จำนวนมากมีทั้งขนาดเล็ก ใหญ่ เดินไต่ตามพื้นและบริเวณกำแพง เพราะหวั่นลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการจะได้รับความเดือดร้อนและอันตรายหากไปถูกโดนขนพิษของมัน

นายธนสิทธิ์ กล้าหาญ อายุ 49 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี เจ้าของร้านลาบลุงเล็ก 2 เล่าว่า ตนเปิดร้านจำหน่ายอาหารอีสาน จะมีลูกค้ามารับประทานอาหารจำนวนมาก ก่อนหน้านี้ไม่เคยเกิดปรากฏการณ์แบบนี้ เพิ่งจะมาเกิดเมื่อ 3-4 วันนี้ช่วงเทศกาลปีใหม่

นายธนสิทธิ์ กล่าวอีกว่า เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.60 เวลาประมาณ 10.00. ตนและครอบครัวได้ออกมาเปิดร้านต้องผงะตกใจกับกองทัพหนอนบุ้ง หนอนร่านนับร้อยๆตัว เดินไต่ยั้วเยี้ยไปตามพื้นและกำแพงของร้าน ดูแล้วขนลุก พยายามหาวิธีกำจัด ก็กำจัดไม่หมดต้องใช้วิธีเหยียบให้ตายและกวาดไปทิ้ง แต่ก็ยังกำจัดไม่หมด จึงได้แจงไปยัง อบต.เจดีย์หัก ให้ช่วยเข้ามาหาวิธีการกำจัดในเบื้องต้น

ด้าน น.ส.สุภาพร เพ็ชรประเสริฐ อายุ 33 ปี ชาวบ้านในหมู่ 6 ต.ดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี และเป็นพนักงานขายประจำร้านจำหน่ายรถมือสอง มิลลิเนียม รถสวยพันดาว เล่าว่า ที่ร้านของตนเองจะโดนหนักสุดเพราะติดอยู่กับบ่อน้ำที่อยู่ติดกับหน้าร้านที่ติดกับสำนักงานไปรษณีย์เขต 7 ราชบุรี ซึ่งจะมีต้นปอ และต้นธูป ขึ้นอยู่จำนวนหลายกอ เข้าใจว่าผีเสื้อน่าจะมาไข่เอาไว้จำนวนมาก และเมื่อมันฟักตัวอ่อนเป็นหนอนบุ้ง หนอนร่าน ออกมาจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงเช้ามืดอากาศจะชื้นจะเห็นออกมาจำนวนมากนับร้อยๆตัว ไต่ตามกำแพงและที่พงหญ้าหน้าร้าน ดกดำยั้วเยี้ยดูแล้วขนลุก อีกทั้งยังหวั่นว่าจะเกิดความอันตรายต่อคนในร้าน โดยเฉพาะลูกค้าที่มาเลือดซื้อรถยนต์ อีกทั้งมันยังไต่เข้าไปตามตัวรถอีกด้วย

“แต่ที่หนักไปกว่านั้นพวกหนอนบุ้งเหล่านี้ได้บุกเข้าไปในห้องนอน ซึ่งมีเด็กเล็กอยู่ด้วย ก็พยายามหาวิธีกำจัดและกวาดออกไปทิ้งตลอดทั้งวัน ก็ไม่ยอมหมด แทบจะไม่ต้องทำงานอื่นใดๆเลย ทั้งนี้จึงอยากวอนผู้เชี่ยวชาญมาหาวิธีกำจัด หรือทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาลอกบ่อน้ำตัดต้นไม้ทิ้งเพื่อกำจัดพวกหนอนนี้ ก่อนที่จะมีผู้ได้รับอันตรายจากพิษของมัน” น.ส.สุภาพร กล่าว

ขนส่งลงโทษหนักรถตู้ก่อเหตุ ใช้อาวุธมีดทะเลาะวิวาท บนท้องถนนในพื้นที่อำเภอบ้านโป่ง เปิดใจ คนขับรถตู้สายบ้านโป่ง ที่ถูกไล่แทง ปีใหม่ก็ไม่เว้น โจรใจบาปงัดประตูวิหาร ขโมยรูปปั้นพระอายุ 300 ปี จุดธุปเทียนไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เกิด เพลิงลุกไหม้ หวิดวอดทั้งหลัง
แม่ช็อก ลูกชายจมน้ำเสียชีวิต หลังว่ายไปช่วยน้อง ปิ๊งไอเดียจากนาบัว สาวผุด ‘ข้าวคลุกกะปิห่อใบบัว’ ปลื้มลูกค้าไม่บ่นแม้คิวยาวเหยียด ตาวัย 76 รอดตายหวุดหวิด กระสุนตกใส่หลังคา ห่างหัวนอนไม่กี่เมตร วอนจนท.ปรามคนยิงปืนขึ้นฟ้า พบระเบิดสังหาร แบบขว้างถูกทิ้งไว้ริมคลอง
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com