ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ขนส่งลงโทษหนักรถตู้ก่อเหตุ ใช้อาวุธมีดทะเลาะวิวาท บนท้องถนนในพื้นที่อำเภอบ้านโป่ง

นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยว่า ตามที่มีการเผยแพร่คลิปผ่านสื่อสังคมออนไลน์เหตุการณ์ที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี กรณีพนักงานขับรถตู้โดยสารประจำทาง รถร่วม บขส. สาย 81-92 เส้นทางกรุงเทพมหานคร-กาญจนบุรี คันหมายเลขทะเบียน 15-2185 กรุงเทพมหานคร ก่อเหตุทะเลาะวิวาท โดยพกพาและใช้อาวุธมีดทำร้ายผู้อื่น เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลา 14.00 น.ของวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา

กรมการขนส่งทางบก สั่งติดตามตัวพนักงานขับรถรายก่อเหตุทันที โดยในวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัดกาญจนบุรีได้ควบคุมตัว นายทวี อ้นประจำ พนักงานขับรถรายก่อเหตุ ได้ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดกาญจนบุรี และจะควบคุมตัวนายทวีส่งพนักงานสอบสวนท้องที่เกิดเหตุเพื่อเข้าสู่กระบวนการดำเนินคดีทางอาญาต่อไป ​

ทั้งนี้ จากพฤติกรรมของนายทวีถือเป็นอันตรายอย่างร้ายแรง กรมการขนส่งทางบกไม่ยินยอมให้บุคคลที่มีพฤติกรรมอันเป็นภัยร้ายแรงต่อสังคมปฏิบัติหน้าที่ให้บริการประชาชนโดยเด็ดขาด เบื้องต้นสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับรถของนายทวีเป็นระยะเวลา 3 เดือน มีผลตั้งแต่วันที่ 2ม.ค.2561 เป็นต้นไป พร้อมดำเนินการเพิกถอนใบอนุญาตขับรถทันทีโดยไม่รอผลคดีสิ้นสุด นอกจากนี้ ยังเปรียบเทียบปรับความผิดตามมาตรา 102 (2) ประกอบมาตรา 127 ตามพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ.2522 สูงสุดเป็นเงิน 5,000 บาท ส่วนเจ้าของรถ บริษัท กาญจนบุรีเอ็กซ์เพรส จำกัด กรมการขนส่งทางบกมีคำสั่งพักใช้รถคันหมายเลขทะเบียน 15-2185 กรุงเทพมหานคร เป็นระยะเวลา 15 วัน มีผลตั้งแต่วันที่ 2ม.ค.2561 เป็นต้นไป

ด้าน บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ในฐานะผู้ประกอบการขนส่ง ซึ่งเป็นเจ้าของใบอนุญาตประกอบการขนส่งที่ให้ผู้อื่นเข้าร่วมประกอบการ มีความผิดตามกฎกระทรวงความปลอดภัยในการขนส่ง พ.ศ. 2558 ซึ่งกำหนดให้ผู้ประกอบการขนส่งต้องควบคุม กำกับ ดูแลให้พนักงานขับรถปฏิบัติหน้าที่ด้วยความปลอดภัย ปรับสูงสุดทันที 50,000 บาท ทั้งนี้ ในวันพรุ่งนี้ (3 มกราคม 2561) กรมการขนส่งทางบกได้เรียกตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ทั้งบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.), บริษัท กาญจนบุรีเอ็กซ์เพรส จำกัด, พนักงานขับรถคู่กรณีทั้งสองฝ่าย มาชี้แจงรายละเอียดเหตุการณ์ดังกล่าว ณ กรมการขนส่งทางบก เพื่อพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป นายสนิท กล่าวว่า ผู้ประกอบการขนส่ง เจ้าของรถ ต้องมีส่วนรับผิดชอบในทุกกรณี ต้องกำกับดูแลพนักงานขับรถ

EditRegion5
แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com