ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ตาวัย 76 รอดตายหวุดหวิด กระสุนตกใส่หลังคา ห่างหัวนอนไม่กี่เมตร วอนจนท.ปรามคนยิงปืนขึ้นฟ้า

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีกระสุนปืนตกใส่หลังคาบ้านเลขที่ 1/2 ชุมชนตลาดควาย หมู่ที่ 5 ต.จอมบึง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบนายจำเนียน ศรีต่างวงษ์ อายุ 76 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. วันที่ 31 ธ.ค. 2560 บริเวณหมู่บ้านและหมู่บ้านใกล้เคียงมีการเฉลิมฉลองการส่งท้ายปีเก่า และจุดพลุจนเสียงดังไปทั่ว ทำให้ตนนอนไม่หลับ จึงลุกขึ้นจากที่นอนมาทำความสะอาดช้อน เพื่อให้ลูกเตรียมขายของ ซึ่งที่บ้านเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเป็ด แต่ไม่ได้หยุดช่วงเทศกาล เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเที่ยวที่ตลาดอมยิ้ม  ในวัดตลาดควาย (วัดวาปีสุทธาวาส) อยู่ห่างจากบ้านไม่ถึง 1 กิโลเมตร

นายจำเนียน กล่าวต่อว่า เมื่อย่างก้าวเข้าสู่วันที่ 1 ม.ค. 2561 เวลา 24.00 น. เสียงพลุและเสียงประทัดก็ดังขึ้นแบบไม่ขาดสาย ตามมาด้วยเสียงปืนที่ยิงขึ้นท้องฟ้า ซึ่งตนคิดแล้วว่าจะต้องตกใส่หลังคาบ้านคนแน่นอน เพราะเสียงปืนดังหลายนัดติดต่อกัน แต่ไม่คิดว่าจะมาตกใส่หลังคาบ้านตนเอง ซึ่งตกห่างจากหัวนอนและแคร่ไม้ที่ตนนั่งอยู่เพียงไม่กี่เมตร

“ตอนนั้นยังมองไม่เห็นอะไร เพราะมืดมาก พอรุ่งเช้าจึงบอกลูกหลานให้ช่วยกันดูว่าลูกปืนตกใส่หลังคาจริงหรือไม่ เมื่อแหงนขึ้นไปบนหลังคาก็พบรูที่เกิดขึ้นใหม่ จึงช่วยกันหาว่าหัวกระสุนปืนว่าตกอยู่บริเวณใด จึงมาพบลูกเหล็กขนาดเล็กมีรอยบุบ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบทันที ตนอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกปรามผู้ที่ใช้ปืนยิงขึ้นฟ้า เพื่อเฉลิมฉลองช่วงเทศกาล หรือการใช้ปืนยิงเพื่อความสนุก เพราะหากตกใส่คนอื่น อาจเกิดอันตรายถึงตายหรือพิการได้ วันนี้ถือว่าตนและคนในบ้านโชคดีที่ไม่เป็นอะไร” นายจำเนียนกล่าว

ต่อมา ร.ต.อ.กัมปนาท เจริญศรี ร้อยเวร สภ.จอมบึง พร้อมด้วยชุดตำรวจสายสืบได้เข้ามาตรวจสอบร่องรอยวิถีกระสุนและตรวจสอบหัวกระสุนปืนที่พบ จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่า เป็นหัวกระสุนของปืนอัดลมหรือปืนแก๊ป เพราะเป็นลูกกลมขนาดเล็ก แต่ยังระบุชนิดของปืนไม่ได้ ส่วนรูของกระสุนบนหลังคาต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

EditRegion5
แม่ขาดใจ! ประกาศหาลูกสาวผ่านสังคมออนไลน์ 3 วันพบเป็นศพเสียชีวิต ปริศนาลอยคลองชลฯ ร้านสเต็กผุดไอเดียร์เก๋แต่งชุดไทยมากินลดราคา ให้นะออเจ้า้ โอ๊ยจะเป็นลม! สาวพม่าโดนกระชากกระเป๋า สูญทองและเงินรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท
กระบะแซงไม่เห็นคนขี่รถจยย.ข้ามถนน ชนเสียชีวิต 2 ศพ ค่างแว่นหลงป่า! แย่งอาหารหมูกิน เล่นกับมนุษย์สุดเชื่อง เรียกคนขับรถเปรมชัย ชาวราชบุรี รับทราบข้อหา หลังพยายามติดสินบน จนท. ให้ปล่อยตัวเจ้าสัวร่วมยิงเสือดำ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com