ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
จุดธุปเทียนไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เกิดเพลิงลุกไหม้ หวิดวอดทั้งหลัง

1 ม.ค. 61 เมื่อเวลา 10.00 น. พ.ต.ท.จิรายุ คชประดิษฐ์ สารวัตรเวร สภ.เมือง จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 14 หมู่ 13 ต.คูบัว อ.เมือง หน้าบ้านมีชื่ออู่ซ่อมรถสองพี่น้อง จึงประสานรถน้ำดับเพลิงของ อบต.คูบัว และเทศบาลตำบลห้วยชินสีห์ เข้าไปทำการฉีดน้ำดับเพลิงก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลพัฒนาที่ 1 และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์

ที่เกิดเหตุพบรถดับเพลิงกำลังทำการฉีดน้ำดับไฟที่ลุกไหม้ที่บริเวณชั้นสองของบ้านไม้สองชั้น ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ก็พบว่าที่บริเวณหิ้งพระมีสภาพไหม้เกรียม ฝ้าเพดาน รวมทั้งข้าวของและเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด

จากการสอบถาม นางธนพร พรมจันทน์ อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน ทราบว่า เมื่อช่วงเช้ามารดาได้นำผลไม้ขึ้นไปไหว้ที่หิ้งพระ เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันขึ้นปีใหม่ ที่หิ้งพระมีหลวงพ่อบ้านแหลมซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือ โดยได้จุดธูป เทียน ทิ้งไว้ พร้อมกับปิดหน้าต่างไว้ทุกบาน จากนั้นจึงลงมานั่งกันอยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน ต่อมาก็ได้ยินเสียงดังคล้ายของตกจากด้านบน มารดาได้เดินขึ้นไปดูพร้อมกับเปิดประตูก็พบว่าไฟได้ลุกไหม้เต็มห้องไปหมดแล้ว จึงได้ช่วยกันนำกระป๋องใส่น้ำมาช่วยดับไฟ โดยมีชาวบ้านใกล้เคียงมาช่วยดับไฟและช่วยขนย้ายข้าวของออกมาจากที่เกิดเหตุ แต่ไฟก็ยังคงไหม้อยู่ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยนำรถน้ำมาช่วยดับเพลิง ส่วนสาเหตุคาดว่าหลังจากจุดธูป เทียน บูชาพระแล้วอาจจะมีแมวขึ้นไปวิ่งเล่นบนหิ้งพระจนเทียนล้มเป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว

ขับเก๋งกลับจากฉลองปีใหม่ ตกคลองเสียชีวิต 2 ราย ระทึกเพลิงไหม้บอยเลอร์โรงงาน ผลิตกรีเซอรีน เร่งผลิตช่วงปีใหม่ คนงานเจ็บ 1 ราย (มีคลิป) ปีใหม่ก็ไม่เว้น โจรใจบาปงัดประตูวิหาร ขโมยรูปปั้นพระอายุ 300 ปี จ.ราชบุรี เปิดแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร "เที่ยวฤดูหนาวเขาชะงุ้ม ผืนป่าและแผ่นดินที่พ่อสร้าง" ชมทุ่งทานตะวันและดอกไม้นานาพันธุ์
ตร.ราชบุรีรวบสาวแสบปลอมเฟซบุ๊ค หลอกขายจยย. ผู้เสียหายสูญเงินกว่า 4 แสน จับได้แล้ว ผู้ต้องหาขับรถชนตำรวจพร้อมยาไอซ์ หลังหนีกบดานต่างจังหวัด สั่งแก้ไขแยกห้วยแร้ง หลังเกิดเหตุรถตู้ชนรถพ่วงเสียชีวิต 5 ศพ (มีคลิป) หนุ่มการไฟฟ้า ขับกระบะชนรถไฟอาการสาหัส
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com