ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ปีใหม่ก็ไม่เว้น โจรใจบาปงัดประตูวิหาร ขโมยรูปปั้นพระอายุ 300 ปี

วันที่ 1ม.ค. 61 พ.ต.ท.จิรายุ คชประดิษฐ์ สารวัตรเวรสภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายขโมยรูปปั้นพระอายุหลายร้อยปีและตู้บริจาคที่อยู่ภายในวิหารของวัดเก่าบางกระ ซึ่งตั้งอยู่ หมู่ 4 ต.ท่าราบ อ.เมือง หายไป จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน พบพระถนอมศักดิ์ ปภาธโร พระลูกวัดเก่าบางกระ ซึ่งดูแลวิหารที่เกิดเหตุอยู่ก็ให้การว่า วิหารหลังนี้เดิมเคยเป็นโบส์ถเก่า เมื่อมีการสร้างโบส์ถหลังใหม่ จึงได้บูรณะโบส์ถหลังนี้ให้เป็นวิหารและนำหลวงพ่อทองคำซึ่งเป็นพระศักดิ์สิทธิ์ ที่ชาวบ้านในต.ท่าราบและใกล้เคียงต่างก็เคารพนับถือมากราบไหว้ทุกวัน และมีอายุกว่า 300 ปี มาไว้ที่วิหารแห่งนี้ ซึ่งทุกวันก็จะมาทำความสะอาด

แต่เมื่อช่วงเวลา10.00น. พระในวัดได้ออกไปฉันข้าวนอกวัด และกลับเข้ามาตอนประมาณเที่ยง จากนั้นได้มีชาวบ้านที่เคยมากราบไหว้มาสอบถามว่า พระได้เข้าไปที่วิหารหลวงพ่อทองคำหรือไม่ เพราะเห็นประตูเปิดอยู่ จึงได้เดินมาดูก็พบว่าที่บริเวณประตูนั้นมีร่องรอยถูกงัดจนกุญแจหลุด ซึ่งเมื่อตรวจสอบภายในวิหารก็พบว่ารูปปั้นหลวงพ่อทองคำ หน้าตักกว้าง 12 นิ้ว สูง 60 เซนติเมตร ซึ่งประเมินมูลค่าไม่ได้ หายไปพร้อมกับพระบูชาที่ชาวบ้านนำมาถวายให้วัดอีก3องค์ และตู้รับบริจาคก็ถูกงัดและนำเงินภายในตู้ซึ่งยังไม่ทราบว่ามีเท่าไหร่หายไปหมด จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบดังกล่าว

ด้านนางสาวภัทริดา ครองวิริยะภาพ อายุ 48 ปี ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกับวัด ก็บอกว่า หลวงพ่อทองคำองค์นี้มีอายุหลายร้อยปี และชาวบ้านในตำบลท่าราบก็จะเคารพนับถือและศรัทธามากเพราะเป็นพระเก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์ ทุกวันพระก็จะมากราบไหว้กันเป็นประจำ พอรู้ว่ามีคนเข้ามาขโมยองค์หลวงพ่อไป ก็รู้สึกใจหายและเสียดาย อยากขอให้นำมาคืน เพราะชาวบ้านเคารพนับถือมาก และตนเองก็จะมากราบไหว้เป็นประจำ

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจร่องรอยของคนร้ายซึ่งคาดว่าน่าจะมาไม่ต่ำกว่า 2 คน และจะต้องทราบว่ารูปปั้นหลวงพ่อทองคำนั้นเป็นพระเก่าแก่อายุหลายร้อยปี จึงได้ขโมยไป ซึ่งจะต้องทำการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียงว่ามีใครเห็นผู้ที่เข้ามาขโมยพระไป และจะได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเข้าออกวัดและหมู่บ้านเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ขับเก๋งกลับจากฉลองปีใหม่ ตกคลองเสียชีวิต 2 ราย ระทึกเพลิงไหม้บอยเลอร์โรงงาน ผลิตกรีเซอรีน เร่งผลิตช่วงปีใหม่ คนงานเจ็บ 1 ราย (มีคลิป) หนุ่มขอแปลก!! แต่งเงาะป่าขอเจ้าสาวแต่งงาน ขอบคุณที่เห็นความดีในจิตใจ จ.ราชบุรี เปิดแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร "เที่ยวฤดูหนาวเขาชะงุ้ม ผืนป่าและแผ่นดินที่พ่อสร้าง" ชมทุ่งทานตะวันและดอกไม้นานาพันธุ์
ตร.ราชบุรีรวบสาวแสบปลอมเฟซบุ๊ค หลอกขายจยย. ผู้เสียหายสูญเงินกว่า 4 แสน จับได้แล้ว ผู้ต้องหาขับรถชนตำรวจพร้อมยาไอซ์ หลังหนีกบดานต่างจังหวัด สั่งแก้ไขแยกห้วยแร้ง หลังเกิดเหตุรถตู้ชนรถพ่วงเสียชีวิต 5 ศพ (มีคลิป) หนุ่มการไฟฟ้า ขับกระบะชนรถไฟอาการสาหัส
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com