ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ระทึกเพลิงไหม้บอยเลอร์โรงงานผลิตกรีเซอรีน เร่งผลิตช่วงปีใหม่ คนงานเจ็บ 1 ราย (มีคลิป)

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 1 ม.ค. พ.ต.ต.จิตกร รอดทวีผล สารวัตร (สอบสวน) สภ.บางแพ จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตกลีเซอรีน ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม หมู่ที่ 1 ต.วังเย็น อ.บางแพ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และมูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี กำลังช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดโรงบอยเลอร์ ซึ่งเป็นต้นเพลิงเพื่อไม่ให้ไฟลุกลาม โดยต้องใช้รถน้ำถึง 6 คัน จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย ถังบอยเลอร์และโรงเรือนเสียหายทั้งหมด

นายอิทธิพล พลับพลา อายุ 36 ปี หัวหน้าคนงาน เปิดเผยว่า โรงงานดังกล่าวเพิ่งเปิดดำเนินการเมื่อช่วงเดือนก.พ.60 ที่ผ่านมา โดยดำเนินกิจการผลิตกรีเซอรีนบริสุทธิ์จำหน่ายให้กับโรงงานผู้ผลิตสบู่ เครื่องสำอาง และอื่นๆ ที่ต้องใช้กรีเซอรีนเป็นส่วนประกอบ แต่เนื่องจากทางโรงงานมีคำสั่งซื้อเร่งด่วนจากลูกค้า ทำให้ต้องเดินเครื่องผลิตกลีเซอรีนในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ โดยในขณะเกิดเหตุมีคนงานที่เข้าเวรอยู่ 3 คน เพื่อเฝ้าดูการทำงานของเครื่องผลิตภายในอาคาร ระหว่างนั้นเอง จู่ๆ ก็เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นจากตัวอาคารบอยเลอร์หลังโรงงาน คนงานต่างรีบวิ่งกันออกไปดูแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทำการช่วยเหลือ

ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ นายอิทธิพล กล่าวว่า ในการผลิตกลีเซอรีนของโรงงาน จะใช้ระบบการผลิตแบบอัตโนมัติ โดยใช้บอยเลอร์ที่ทำความร้อนด้วยฮอทออยและตัวจุดเผาไหม้ด้วยน้ำมันเตา เป็นตัวช่วยแยกสารกรีเซอรีนผสมในหอกลั่น เมื่ออุณหภูมิบอยเลอร์ลดลง ระบบจะทำการจ่ายน้ำมันเตาพร้อมกับจุดไฟเผาไหม้แต่คาดว่าท่อส่งน้ำมันเตาที่อยู่ในบอยเลอร์เกิดชำรุดรั่วไหลออกมาภายนอก จึงทำให้เกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้ประสานไปยังอุตสาหกรรมจังหวัดราชบุรี และกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ราชบุรี เพื่อดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง และประเมินมูลค่าความเสียหายอย่างละเอียดต่อไป

ขับเก๋งกลับจากฉลองปีใหม่ ตกคลองเสียชีวิต 2 ราย ราชบุรี เพิ่มจุดเสี่ยงหวังลดอุบัติเหตุช่วงปี ใหม่ให้ได้มากที่สุด ไม่เน้นจับกุม เน้นใช้กฎหมาย หนุ่มขอแปลก!! แต่งเงาะป่าขอเจ้าสาวแต่งงาน ขอบคุณที่เห็นความดีในจิตใจ จ.ราชบุรี เปิดแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร "เที่ยวฤดูหนาวเขาชะงุ้ม ผืนป่าและแผ่นดินที่พ่อสร้าง" ชมทุ่งทานตะวันและดอกไม้นานาพันธุ์
ตร.ราชบุรีรวบสาวแสบปลอมเฟซบุ๊ค หลอกขายจยย. ผู้เสียหายสูญเงินกว่า 4 แสน จับได้แล้ว ผู้ต้องหาขับรถชนตำรวจพร้อมยาไอซ์ หลังหนีกบดานต่างจังหวัด สั่งแก้ไขแยกห้วยแร้ง หลังเกิดเหตุรถตู้ชนรถพ่วงเสียชีวิต 5 ศพ (มีคลิป) หนุ่มการไฟฟ้า ขับกระบะชนรถไฟอาการสาหัส
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com