ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
สยบข่าวลือ ถูกไล่ออก! สาวแบงค์เดินหน้า แจ้งความเอาผิดแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ขยายผลตามจับได้ถึง 80 คน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 4 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล ชุดปราบปรามและกระทำความผิดทางคอลเซ็นเตอร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายงานป้องกันอาชญากรรมทางการเงิน ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ได้พา น.ส.มารีนา แสงฉาย วัย 29 ปี พนักงานแบงค์ที่ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติหลอกโอนเงิน แต่กลับถูกเปิดโปงพฤติกรรมผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์จนสามารถตามจับได้ เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.ธีระศักดิ์ ยิ้มนัย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี

โดยนำหลักฐานเป็นคลิปการสนทนาในเฟซบุ๊กไลฟ์ ระหว่าง น.ส.มารีนา กับกลุ่มแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติ และภาพจากหน้าจอโทรศัพท์ที่มีเบอร์ของแก๊งคอลเซ็นเตอร์มาเป็นพยานและหลักฐาน พร้อมให้ปากคำเพื่อลงบันทึกการแจ้งความ โดยพนักงานสอบสอนได้ตั้งข้อหาร่วมกันพยายามฉ้อโกง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลจึงทำการอายัดผู้ต้องหาทั้งหมดไว้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะขยายผลผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดต่อไป

น.ส.มารีนา เปิดเผยว่า จากข่าวที่ระบุว่าตนถูกปรับเปลี่ยนให้ไปอยู่สาขาใหม่ ซึ่งทางผู้บริหารอ้างถึงความปลอดภัย และจากที่มีข่าวปรากฏตามสื่อต่างๆ ว่าตนเองถูกไล่ออกนั้น ตนยืนยันว่า ไม่ได้ถูกไล่ออก หลังจากที่เป็นข่าวและกระแสดังในโซเชียล มีประชาชนทั่วไปต่างโพสต์ให้กำลังใจตนเป็นอย่างมาก ต้องขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจและเป็นห่วงตน

สาวแบงค์ กล่าวอีกว่า ส่วนวันนี้ที่มีการแถลงข่าวจับกุมเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์รายใหญ่ได้ถึง 80 คน ตนรู้สึกดีใจและไม่คิดว่าจะสามารถจับคนร้ายและขยายผลได้เร็วขนาดนี้ ขอบคุณทุกหน่วยงานเลยที่ช่วยกันติดตามในเรื่องนี้ สำหรับทนายดังท่านหนึ่งที่ออกมาแสดงความคิดว่าเรื่องที่ตนทำเป็นความผิด ตนคิดว่าไม่เป็นอะไร ต่างคนต่างมีความคิด แต่ต้องขอบคุณทุกคำแนะนำและทุกความเห็น การที่ออกมาแชร์ข้อมูลแบบนี้ก็เป็นการดีจะได้มีหลายมุมมอง

ด้าน พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี กล่าวว่า ทาง พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ได้ให้ความสนใจและมอบหมายให้ทาง สภ.เมืองราชบุรี ดูแลเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด ทราบว่า น.ส.มารีนา เดินทางเข้ามาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ โดยเฉพาะเรื่องของความปลอดภัย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมให้ความดูแลช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ถ้ามีข่าวอะไรหรือถูกข่มขู่ให้รีบแจ้งหรือจะให้ตำรวจไปพบก็สามารถแจ้งได้ทันที

siamnews
“จตุรงค์” ฟิตซ้อม เตรียมวิ่งราชบุรี-กาญฯ หาเงินสมทบตูน บอดี้สแลม ไฟไหม้แหล่งผลิตที่นอนราชบุรี วอดกว่า 3 ล้านบาท เชิญเที่ยวงานวันดินโลก ปี 2560 วันที่ 4-6 ธันวาคม ที่ศูนย์ศึกษาวิธีการฟื้นฟูที่ดินเสื่อม โทรมเขาชะงุ้ม ชาวราชบุรี แห่ขอโชคกล้วยประหลาด ต้นเดียวมี 3 เครือ 4 หัวปลี เจ้าของรับฝันแปลกก่อนพบ
“ตูน บอดี้สแลม” มุ่งหน้าสู่ จ.ราชบุรี พร้อมต้อนรับเต็มที่ เปิดปากสารภาพ หลัวสาวแบงค์ราชบุรี ไลท์สดแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หนุ่มน้อยป่วยมะเร็ง แคะออมสินทำพวงมาลัยให้ “พี่ตูน” จ.ราชบุรี เปิดรับสมัคร เด็ก ๆ และเยาวชนเข้าร่วมการแข่งขัน กีฬาชิงชนะเลิศแห่งจังหวัดราชบุรี ใน 16 ชนิดกีฬา ประจำปี 2561
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com