ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ชาวราชบุรี แห่ขอโชคกล้วยประหลาด ต้นเดียวมี 3 เครือ 4 หัวปลี เจ้าของรับฝันแปลกก่อนพบ

วันที่ 30 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสังคมออนไลน์ในจ.ราชบุรี แห่แช่ภาพต้นกล้วยประหลาดออกเครือกล้วย 3 เครือ 4 หัวปี ในต้นเดียวกัน แถมอีกต้นยังออกก้านเป็นลักษณะคล้ายพัด หรือ ต้นกล้วยพัด ที่ชาวบ้านต่างเชื่อว่ามาให้โชคให้ลาภเพราะในหมู่บ้านไม่เคยพบหรือเกิดต้นกล้วยที่ออกเครือกล้วยลักษณะดังกล่าว เดินทางตรวจสอบบ้านนางบัว พยัพย์ตรี อายุ 70 ปี เลขที่ 10/9 หมู่ที่ 9 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังวัดโพธิ์ดก 300 เมตร พบกอกล้วยขึ้นอยู่หลังบ้าน โดยทำเป็นไร่ปลูกผักและต้นกล้วย กว่า 1 ไร่ เพื่อนำมาจำหน่ายและรับประทาน

นางบัว เล่าให้ฟังว่า กอกล้วยดังกล่าวออกเครือกล้วยมาจากลำต้นเดียวกัน 3 เครือ และมี 4 หัวปลี ตั้งแต่เกิดมาก็ไม่เคยเห็น ส่วนมากจะเห็นตามสื่อต่างๆ ทำให้ตกใจ เพราะที่ไร่หลังบ้านกันไว้ปลูกพืชผักสวนครัวกินและนำไปจำหน่าย และปลูกต้นกล้วยไว้กว่า 10 กอ ปกติจะออกเครือกล้วยแบบทั่วๆไป และก็นำมากินได้ ปลูกมาประมาณ 5 ปีเศษๆ แล้ว มาเมื่อประมาณต้นเดือนที่ผ่านมา เข้ามาเก็บผักที่ปลูกไว้ และเหลือบไปเห็นต้นกล้วยปลูกไว้มีอยู่ 3 ต้นที่ในกอเดียวกัน โดนต้นแรก จะออกเครือกล้วย 3 เครือ และมีหัวปลี 4 หัว มีกล้วยทั้งหมด 28 หวี ส่วนกล้วยต้นที่ 2 ออกก้านกล้วยเป็นพัดลักษณะกล้วยพัดจีน ส่วนอีกต้นจะมีลำต้นตรง และเมื่อหลายวันก่อนได้ฝันเห็นเทพเจ้า ฮก ลก ซิ่ว ตั้งอยู่หลังบ้านและบอกว่าจะมาให้โชคให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุข และมาวันนี้ได้มาพบต้นกล้วยประหลาด 3 ต้น ออกอยู่ในที่หลังบ้านจริง

ขณะที่นายทินกร สว่างศรี อายุ 50 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านเดียวกันมีอาชีพทำไร่ทำสวน กล่าวว่า หลังจากที่ตนเองทราบข่าวจากนางบัวที่มาเล่าให้ฟังจึงพาชาวบ้านชวนกันมาดูต้นกล้วยประหลาด พบว่ามีจริงตามคำบอกเล่า จึงนำผ้าสามสี แป้ง น้ำอบ รวมถึงน้ำอัดลมมาถวาย และนำผ้าสามสีผูกที่ต้นเพื่อเอาฤกษ์เอาชัย เพื่อจะได้มีโชคลาภกับเขาบ้าง

ส่วนชาวบ้านคนอื่นๆ ที่ทราบข่าวต่างก็นำธูปเทียน มาจุดไหว้และนำแป้งมาทาที่ลำต้นเพื่อหาเลขเด็ดกันตลอดทั้งวัน บางคนนำกล้องจากโทรศัพท์มือถือมาบันทึกภาพและนำไปโพสต์ลงในสื่อโซลเชียล ทำให้ตลอดทั้งวันมีการกดไลค์ และ แชร์ออกไปจำนวนมาก และมีชาวบ้านต่างเดินทางมาขอโชคลาภตลอดทั้งวัน

สามีหึงโหด จ่อยิงภรรยาเสียชีวิตที่โต๊ะนั่งเล่น ไฟไหม้แหล่งผลิตที่นอนราชบุรี วอดกว่า 3 ล้านบาท เชิญเที่ยวงานวันดินโลก ปี 2560 วันที่ 4-6 ธันวาคม ที่ศูนย์ศึกษาวิธีการฟื้นฟูที่ดินเสื่อม โทรมเขาชะงุ้ม ราชบุรีจัดใหญ่ น่องเหล็กนับพันร่วมเทศกาลปั่นจักร ยานนานาชาติ " สปินแมน ไชคลิ้ง เฟส 2017 "
เผยโฉมโอ่งที่จะมอบให้กับ พี่ตูน เป็นที่ระลึก เมื่อวิ่งผ่าน จ.ราชบุรี เศร้าใจ แล้วพรุ่งนี้ นักเรียนจะไหว้อะไร หลังโจรขโมยพระพุทธรูปหน้าเสาธง สาวหน้าตาดีอ้างเป็นจนท.รัฐ ยืมเงินทางไลน์ อำเภอสวนผึ้งวิ่งขอรับเงินบริจาค โครงการก้าวคนละก้าว " ตูน บอดี้สแลม "ี
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com