ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือชาวบ้านขนของเจอน้ำป่าซัดถนนขาด

นายณรงค์ศักดิ์ หอมมาลัย ปลัดจังหวัดราชบุรี นำเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือชาวบ้าน หมู่บ้านยางหัก หมู่ 3 ต.ยางหัก อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี หลังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ติดต่อกันสองวัน ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากซัดถนน และสะพานเข้าหมู่บ้านเสียหายถูกตัดขาดจากโลกภายในนอก เหตุเกิดตั้งแต่เมื่อคืนของวันที่ 22 พ.ย. 60 ซึ่งขณะนี้ฝนตกได้หยุดตกแล้ว แต่สภาพอากาศยังมืดครึ้มซึ่งคาดว่าถ้าไม่มีฝนตกลงมาซ้ำอีกสถานการณ์น้ำป่าก็ เข้าสู่สภาพปกติ

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนบริเวณที่สะพานทางเข้าหมู่บ้านยางหัก ที่ถูกน้ำป่าไหลเข้าท่วมสะพาน จนทำให้ไม่สามารถสัณจรได้ขณะนี้น้ำลดลงแล้ว ได้ช่วยชาวบ้านขนพืชผลทางการเกษตรออกมาขาย และช่วยกันนำเศษกิ่งไม้ต่างๆที่ลอยมาขวางทางน้ำออกเพื่อเปิดทางให้น้ำไหลได้ สะดวกขึ้น

ที่ บ่อน้ำพุร้อนแหล่งท่งเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ อ.บ้านคา จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่ได้ปิดทางเข้าเพราะมีปริมาณน้ำป่าไหลเข้าท่วมสูง เกรงว่า อาจจะเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยวส่วนในพื้นที่อื่นๆของ จ.ราชบุรี ขณะนี้อยู่ในการเฝ้าระวังสถานการณ์ได้เตรียมอุปกรณ์และเครื่องมือในการเข้า ช่วยเหลือหากน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมเฉียบพลัน.

งรวบ “อาท โพธาราม” หลังขับเก๋งส่งยาบ้าคาสี่แยกไฟแดง ศาลฎีกาพิพากษาโทษจำคุก 2 นักการเมืองท้องถิ่น จ.ราชบุรี พบศพหนุ่มเมียนมา ถูกมีดปาดคอลึกไม่ทราบสาเหตุ การเสียชีวิต สั่งปิด "โรงชำแหละหมูเถื่อน" ที่ จ.ราชบุรี หลังมีชาวบ้านร้องเรียน ส่งกลิ่นเหม็น
ตรวจคลองราชบุรี แก้ปัญหาผักตบชวาน้ำเสีย ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวพุน้ำร้อน หลังน้ำป่าไหลหลาก จำเป็นต้องทิ้งรถ หนุ่มหึงภรรยาแทงเสียชีวิต ก่อนดื่มน้ำยาล้างห้องน้ำเพื่อหวัง ฆ่าตัวตาย จวกป้ายโปรโมท ‘ส่องนกเงือก’ ที่บางกะม่า แต่ดันใช้ภาพ ‘นกทูแคน’ ซึ่งไม่เคยพบในประเทศไทย
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com