ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ตรวจคลองราชบุรี แก้ปัญหาผักตบชวาน้ำเสีย

ฝ่ายปกครอง จังหวัดราชบุรี ลงพื้นที่สำรวจคลองดอนกระเบื้อง อ.บ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี หลังพบปัญหามีผักตบชวาเกิดขึ้นหนาแน่นอยู่เต็มพื้นที่ จึงทำให้การไหลของน้ำภายในลำคลองไม่สะดวก เป็นแหล่งทำให้เกิดกลิ่นเหม็น และน้ำเสีย

นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เปิดเผยว่า จากการรายงานของ อบต.ดอนกระเบื้อง ซึ่งมีหน้าที่ดูแลคลองสายดังกล่าว ทำให้ทราบว่า เมื่อ 3 เดือนก่อน ทาง อบต. ได้จัดสรรงบประมาณขุดลอกคูคลองไปแล้ว

แต่ไม่นานนัก ผักตบชวาก็กลับมาเจริญเติบโตจนแน่นคลองเช่นเดิม โดยในเบื้องต้น ตนได้สั่งการให้ทาง อบต. ขุดลอกคูคลองด้วยรถแบ็คโฮ แล้วให้ใช้กำลังคนเก็บผักตบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ คลองดังกล่าวเป็นคลองสาธารณะ กินพื้นที่ 3 อำเภอ ตั้งแต่ อ.บ้านโป่ง ผ่าน อ.โพธาราม และบางแพ และสิ้นสุดลงคลองดำเนินสะดวก โดยตลอด 2 ฝั่งคลอง มีทั้งโรงงานอุตสาหกรรม บ้านเรือนของประชาชนที่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็วและหนาแน่น ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบอาชีพปศุสัตว์ ทั้งโคนม โคขุน สุกร และเกษตรกรรม

ส่งผลทำให้เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 59 ที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านในพื้นที่ อ.บางแพ ซึ่งอยู่ปลายคลองเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงค์ธรรมอำเภอบางแพ ถึงปัญหาน้ำเน่าเสีย ส่งกลิ่นเหม็น ไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้

ส่วนการเเก้ปัญหาในระยะยาว จะมีการสร้างกลุ่มอนุรักษ์ลำคลองขึ้น โดยมีหน้าที่ดูแลความสะอาด ตรวจวัดค่าคุณภาพน้ำเบื้องต้น แล้วรายงานผลสู่จังหวัด เพราะหากเกิดมีปัญหาน้ำเน่าเสีย จะได้สามารถแก้ไขปัญหาได้ทันท่วงที

งรวบ “อาท โพธาราม” หลังขับเก๋งส่งยาบ้าคาสี่แยกไฟแดง ศาลฎีกาพิพากษาโทษจำคุก 2 นักการเมืองท้องถิ่น จ.ราชบุรี พบศพหนุ่มเมียนมา ถูกมีดปาดคอลึกไม่ทราบสาเหตุ การเสียชีวิต สั่งปิด "โรงชำแหละหมูเถื่อน" ที่ จ.ราชบุรี หลังมีชาวบ้านร้องเรียน ส่งกลิ่นเหม็น
บ้านนี้แมวดุ! ยายวัย 78ปี เลี้ยงแมวไว้เฝ้าบ้านแทนสุนัข (มีคลิป) 3 สาวเมืองโอ่งสุดเฮง! ซื้อสลากพร้อมกันถูกรางวัลที่ 1 ยกทีม หนุ่มหึงภรรยาแทงเสียชีวิต ก่อนดื่มน้ำยาล้างห้องน้ำเพื่อหวัง ฆ่าตัวตาย จวกป้ายโปรโมท ‘ส่องนกเงือก’ ที่บางกะม่า แต่ดันใช้ภาพ ‘นกทูแคน’ ซึ่งไม่เคยพบในประเทศไทย
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com