ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ราชบุรีเปิดจุดจำหน่ายเนื้อหมูประชารัฐใน 5 อำเภอ แก้ปัญหาราคาหมูตกต่ำ

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 60 เฟสบุ้ค นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้โพสการประชุมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง,สมาคมผู้เลี้ยงสุกรราชบุรี และสหกรณ์การเกษตรปศุสัตว์ราชบุรี จำกัด เพื่อแก้ปัญหาราคาหมูเป็นหน้าฟาร์มตกต่ำ สัปดาห์ก่อนนี้ราคาร่วงลงมาต่ำเป็นประวัติการณ์เหลือแค่ 44 บาท/กก. ในขณะที่ต้นทุนการผลิตของเกษตรกรอยู่ที่ 55-58 บาท/กก.

ผมได้เตรียมนำผู้เกี่ยวข้องไปพบท่านปลัดกระทรวงพาณิชย์และอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศในช่วงสัปดาห์หน้า เพื่อหารือเรื่องการผลักดันให้มีการส่งออกสุกรไปจำหน่ายในจีนและกัมพูชา แม้จะต้องจำหน่ายในราคาต่ำมากก็ตาม ทางกลุ่มผู้เลี้ยงยินดีลดราคาเพื่อเร่งระบายผลผลิตที่ล้นตลาดในขณะนี้ลงไป โดยปีนี้คาดว่าสุกรเป็นเลี้ยงกันทั้งประเทศ10 ล้านตัวครับ

นอกจากนี้เพื่อเป็นการช่วยลดรายจ่ายของคนราชบุรี ทางสมาคม/สหกรณ์ฯ ทั้งสององค์กร จะร่วมกับทางจังหวัดเปิดจุดจำหน่ายเนื้อสุกรชำแหละในราคาพิเศษ โดยจะเปิดจุดจำหน่ายเนื้อหมูประชารัฐในราคาพิเศษ เช่น เนื้อแดง(สะโพก) ราคาวันนี้กำหนดที่ 99 บาท/กก. วันไหนราคาหน้าฟาร์มลดต่ำลงอีก ทางสมาคม/สหกรณ์ฯ ก็จะลดราคาตามอีกด้วย เรียกว่าราคาเนื้อหมูที่เขียงประชารัฐนี้จะแปรผันตามราคาหมูเป็นหน้าฟาร์มนั่นเอง จุดจำหน่ายเนื้อหมูประชารัฐนี้จะเปิด 5 จุดก่อน โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. 60 เป็นต้นไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ซึ่งแต่ละจุดจะมีวันจำหน่ายไม่เหมือนกัน ขึ้นกับความพร้อมและความต้องการลูกค้า ด้วยเกรงจะกระทบการขายของผู้ค้าเนื้อหมูเดิมมิให้เดือดร้อนมากนัก ดังนี้

1. อำเภอเมืองราชบุรี: หน้า สนง. ปศุสัตว์จังหวัด (เยื้อง สนง. เกษตร จว) ด้านหลังศาลากลาง
2.อำเภอโพธาราม : สำนักงานสหกรณ์การเกษตรปศุสัตว์ ใกล้ปั๊ม ปตท. โพธาราม
3. อำเภอปากท่อ : หน้าที่ว่าการอำเภอปากท่อ
4. อำเภอจอมบึง : หน้าที่ว่าการอำเภอจอมบึง
5. อำเภอบ้านโป่ง : บริเวณถนนเฉลิมพระเกียรติ ร. 9 เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง

ลุงดวงแข็งบ้านถูกพายุถล่มพังทั้งหลัง แต่รอดชีวิตได้หวุดหวิดใต้ซากบ้าน ทางหลวงราชบุรีประชาสัมพันธ์ทาง เลี่ยงงานก่อสร้างบูรณะผิวแอสฟัลท์ บนถนนเพชรเกษม ราชบุรีเตรียมปรับจวนผู้ว่า เป็นหอศิลปฯ พร้อมเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยวใกล้ ๆ ททท.เตรียมดันราชบุรี ให้เป็นตลาดเยาวราชทางน้ำหนึ่ง เดียวในประเทศไทย
ราชบุรีเตือน 4 อำเภอพร้อมรับอากาศหนาวเย็น เร็วกว่าปกติ ปิกอัพขับหลุดโค้ง ชนฟุตบาทค้างห้อยสายสลิงเสาไฟฟ้า ศูนย์เพาะชำกล้าไม้ราชบุรี แจกกล้าไม้ ฟรี! จนกว่าจะหมด วินาศกลางไฟแดง สิบล้ออัดรถจอดไฟแดงเสียชีวิต 1 ราย
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com